• Vận dụng hiệu quả các luật mới vào nhiệm vụ công tác công an

  Vận dụng hiệu quả các luật mới vào nhiệm vụ công tác công an

  ANTD.VN - Sáng ngày 16/11, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị quán triệt thi hành Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính năm 2015; Luật Căn cước công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tới dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

 • Chung tay giúp người đặc xá tái hòa nhập cộng đồng

  Chung tay giúp người đặc xá tái hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN - Nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế còn tồn tại trong hoạt động, UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 8 năm thi hành Luật Đặc xá và 5 năm thi hành Luật Thi hành án hình sự.

 • Đổi thẻ Căn cước công dân mất phí 50.000 đồng

  Đổi thẻ Căn cước công dân mất phí 50.000 đồng

  ANTĐ - Đây là một trong những thông tin đáng chú ý tại dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí thẻ Căn cước công dân, dự kiến có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2016. 

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp

  Nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp

  ANTĐ - Chiều 10-6, Đoàn kiểm tra của UBND TP Hà Nội đã làm việc với CATP về việc thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp”, triển khai thi hành luật Giám định tư pháp trong CATP Hà Nội.

 • Ban hành chế độ bồi dưỡng đi biển

  Ban hành chế độ bồi dưỡng đi biển

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Quyết định quy định chế độ bồi dưỡng đi biển đối với Kiểm ngư viên, Thuyền viên tàu Kiểm ngư và người thực hiện nhiệm vụ kiểm ngư.

 • Những ngày đầu thực hiện thông tư 15

  Những ngày đầu thực hiện thông tư 15

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 1/6/2014, Thông tư số 15 của Bộ Công an về đăng ký phương tiện chính thức có hiệu lực thi hành. Ngòai một số nội dung mới sửa đổi so với các thông tư cũ để phù hợp hơn với thực tiễn, hiện tại nhiều người dân đang rất quan tâm tới nội dung quy định xe máy điện bắt buộc phải đăng ký phương tiện. 

 • Hà Nội triển khai thi hành Hiến pháp 2013

  Hà Nội triển khai thi hành Hiến pháp 2013

  ANTĐ - Ngày 14-5, Văn phòng UBND TP Hà Nội phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP đã tổ chức hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Hiến pháp năm 2013) nhằm quán triệt sâu rộng tinh thần và nội dung Hiến pháp đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của hai Văn phòng. 

 • Triển khai thi hành Hiến pháp 2013

  Triển khai thi hành Hiến pháp 2013

  ANTĐ - Hôm qua (15-4), Tổng cục Cảnh sát PCTP - Bộ Công an đã tuyên truyền, phổ biến chi tiết các nội dung của Hiến pháp năm 2013 đến các đơn vị trong lực lượng. Thiếu tướng, Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Phong Hòa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu

  Tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu

  ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP, hôm qua, 11-4, CATP đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu và các văn bản hướng dẫn thi hành, dành cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác Cơ yếu của các đơn vị thuộc CATP.

 • Bộ luật Hình sự sửa đổi: Đổi mới tư duy về hình phạt và tội phạm

  Bộ luật Hình sự sửa đổi: Đổi mới tư duy về hình phạt và tội phạm

  ANTĐ - Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự 1999 được tổ chức ngày 15-3, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Bộ luật Hình sự sửa đổi phải được xây dựng, hoàn thiện trên tinh thần của Hiến pháp mới.