Thi hài Anh Vũ được cảnh sát Mỹ trao trả, bảo quản tại một nhà quàn ở bang California

  • 05/04/2019 11:14
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Phía cảnh sát Mỹ đã trao trả thi hài Anh Vũ cho ca sĩ Leon Vũ - người được gia đình anh ủy quyền nhận. Hiện thi hài của nam diễn viên đã được chuyển tới nhà quàn An Lạc, bang California, Mỹ.

Liên quan đến việc đưa thi hài diễn viên Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam, do thời gian gấp gáp, điều kiện khó khăn mà mọi việc lại đang cần kíp nên gia đình nam diễn viên đã quyết định nhờ và ủy quyền cho ca sĩ Leon Vũ thay mặt gia đình làm thủ tục nhận xác anh. Ca sĩ Leon Vũ hiện đang sống tại bang California, Mỹ là một trong những người bạn thân thiết nhất của Anh Vũ, cả hai có mối thân tình gần 20 năm từ khi Leon chưa sang Mỹ định cư và lập nghiệp.

Sáng nay 5-4 (giờ Việt Nam), Leon Vũ đã thay mặt gia đình Anh Vũ, mang theo giấy ủy quyền cùng các giấy tờ cần thiết khác đến làm việc tại Sở Cảnh sát Mỹ ở quận Cam, hoàn tất thủ tục nhận thi hài anh. Cùng đi với Leon Vũ còn có vợ chồng một người chị của Anh Vũ sống tại Mỹ và nghệ sĩ Hoài Tâm.

Thi hài Anh Vũ được cảnh sát Mỹ trao trả, bảo quản tại một nhà quàn ở bang California ảnh 1

Thi hài Anh Vũ đã được đưa về nhà quàn An Lạc tại quận Cam

Leon Vũ chia sẻ, phía cơ quan chức năng Mỹ đã rất tạo điều kiện để anh thay mặt gia đình nhận thi hài Anh Vũ. Việc nhận diện Anh Vũ trước đó cũng được cảnh sát Mỹ thực hiện qua dấu vân tay. Hiện thi hài của Anh Vũ đã được di chuyển về nhà quàn An Lạc tại quận Cam, bang California, Mỹ. Cũng theo ca sĩ Leon Vũ, các nghệ sĩ hải ngoại sẽ tổ chức buổi viếng Anh Vũ tại nhà quàn An Lạc trước khi đưa thi hài anh về quê hương. Lễ viếng sẽ được một “bầu sô” bên Mỹ cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh đứng ra cùng với mọi người, dự kiến diễn ra từ 14h đến 20h ngày 6-4 (theo giờ Mỹ).

Sau khi nhận thi hài Anh Vũ, Leon Vũ cũng chưa được phía cảnh sát Mỹ thông báo về nguyên nhân cái chết của anh. Nói thêm về người bạn của mình, Leon Vũ chia sẻ, cách đây vài hôm cả hai còn hẹn nhau đi ăn nhưng không ngờ nam diễn viên lại ra đi đột ngột. Leon Vũ cho biết, anh đã nhờ một nhà thiết kế may một chiếc áo dài sang trọng để mặc cho thi hài Anh Vũ bởi lúc sống, Anh Vũ rất thích mặc áo dài.

Thi hài Anh Vũ được cảnh sát Mỹ trao trả, bảo quản tại một nhà quàn ở bang California ảnh 2

Nhà quàn An Lạc - nơi đang bảo quản thi hài Anh Vũ tại Mỹ

Mới đây, trên trang mạng xã hội cá nhân, NSND Hồng Vân cũng chính thức thông báo thêm về chuyện hậu sự của Anh Vũ. Cụ thể, chị cho biết, để đưa thi hài Anh Vũ về nước thì cần phải có đầy đủ thủ tục giấy tờ, trong đó có giấy báo tử được chính quyền địa phương nơi Anh Vũ cư trú xác nhận, sau đó gửi sang Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco (Mỹ) và Tổng lãnh sự quán đứng ra bảo lãnh thì phía Mỹ mới cấp giấy để đưa thi hài Anh Vũ trở về Việt Nam. Do vướng vào 2 ngày cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật) nên việc hoàn tất các thủ tục giấy tờ này có thể bị chậm lại.

Thi hài Anh Vũ được cảnh sát Mỹ trao trả, bảo quản tại một nhà quàn ở bang California ảnh 3

Hình ảnh Anh Vũ trên phim trường trước khi qua đời

Theo thông tin từ NSND Hồng Vân, chuyến bay sớm nhất có thể để đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam là  vào ngày 8-4 (giờ Mỹ), tức  9-4 tới (theo giờ Việt Nam). Do vậy, nếu không có gì thay đổi thì đến ngày 10-4, gia đình Anh Vũ tại Việt Nam sẽ nhận được thi hài của anh.

Tội em quá Vũ ơi, vậy là từ 1-4 đến 10-4 em mới gặp lại gia đình, chúng ta hãy cùng cầu trời khấn Phật để chuyến trở về của Vũ được suôn sẻ nhé.” – NSND Hồng Vân chia sẻ.

Trước đó vào ngày 3-4, NSND Hồng Vân đã đến nhà Anh Vũ tại TP.HCM để trao số tiền gần 700 triệu đồng mà mọi người đóng góp để hỗ trợ gia đình đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam và lo hậu sự cho anh.

Tin cùng chuyên mục