Thi công dưới trời mưa ở dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng là rải đá cấp phối

ANTD.VN - Đại diện Ban QLDA đầu tư và xây dựng các công trình giao thông Hà Nội khẳng định, toàn bộ dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng chưa có đoạn nào được thảm nhựa.

Sáng 17/7, một số hình ảnh lan truyền trên mạng về xe, máy móc, thiết bị thi công tại dự án đường Phạm Văn Đồng và cho rằng, đơn vị thi công đã thảm nhựa dưới trời mưa. Nhiều ý kiến cho rằng, thi công như vậy là không đúng kỹ thuật và có thể ảnh hưởng tới chất lượng công trình sau này.

Tuy nhiên, chiều 17/7, ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc BQLDA  đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hà Nội khẳng định, thông tin trên là không chính xác. Đoạn đường thi công được ghi lại trong clip và đưa lên mạng đang được rải đá dăm cấp phối để chuẩn bị làm nền đường chứ không phải thảm nhựa đường. Nhà thầu thi công mới chỉ trải đá dăm cấp phối làm móng nền trên đoạn đường rộng 4,5m, dài 30m.

Đơn vị thi công mới rải đá cấp phối chứ không phải thảm nhựa dưới trời mưa

Ngoài ra, cán bộ tư vấn giám sát công trường tại thời điểm diễn ra việc thi công Nguyễn Cao Thắng cho biết: “Khoảng 9h30 sáng ngay 17/7, nhà thầu tiến hành thi công rải móng cấp phối đá dăm lớp 1 Dmax 25, đoạn từ Km3 + 770 - Km3 + 800, vệt rải chỉ rộng 4,5m, dài 30m. Đang thi công thì gặp trời mưa, chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu dừng thi công ngay. Khối lượng hoàn thành trong sáng ngày 17/7 mới đạt khoảng 30% so với kế hoạch công việc của cả ngày”.

Ông Thắng thông tin thêm, do trời mưa, tầm nhìn hạn chế, đá dăm cấp phối có màu xanh sẫm nên trông giống nhựa đường, khiến nhiều người lầm tưởng. “Thực tế không đơn vị kỹ thuật nào lại đi trải nhựa đường trong mưa bão cả, làm thế thì nhà thầu và chủ đầu tư thiệt hại đầu tiên”, ông Thắng nói.