Nhật Bản:

Thêm một tòa án yêu cầu chính phủ và Tepco bồi thường vụ Fukushima

  • 16/03/2018 23:10
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-3, thêm một tòa án ở thành phố Tokyo (Nhật Bản) đã yêu cầu chính phủ và Công ty Điện lực Tokyo (Tepco), đơn vị quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima, phải bồi thường cho những cư dân địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự cố rò rỉ hạt nhân ở Fukushima sau thảm họa kép động đất - sóng thần hồi tháng 3-2011.

Thêm một tòa án yêu cầu chính phủ và Tepco bồi thường vụ Fukushima ảnh 1Nhiều người dân biểu tình đòi bồi thường

Theo đó, tòa án quận của thành phố Tokyo đã yêu cầu chính phủ và Tepco phải bồi thường 59 triệu yen (khoảng 556.000 USD) cho 42 nạn nhân đã phải sơ tán khỏi Fukushima đến Tokyo hoặc tỉnh Aichi sau thảm họa.

Đây là phán quyết thứ 6 được đưa ra trong khi các tòa án trên khắp Nhật Bản xem xét 30 vụ kiện tương tự nhằm vào chính phủ và Tepco sau thảm họa trên, và đây cũng là phán quyết thứ 4 mà cả chính phủ và Tepco đều phải chia sẻ các khoản bồi thường thiệt hại cho người dân.

Nguyên đơn cho rằng, chính phủ và Tepco có thể đã lường trước được hậu quả từ nguy cơ sóng thần sau trận động đất, trong khi chính phủ và Tepco lại tuyên bố ngược lại rằng họ khó có thể ngăn chặn được điều này. 

Theo Mainichi/Japantimes

Tin cùng chuyên mục