- Hà Nội muốn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Đông Nam Á
- Văn hóa là gốc của công tác chuyển đổi số
- Trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam chính thức khởi động
![]() |
Thêm một cơ sở đào tạo ĐH trong nước tham gia Vành đai Nghiên cứu và Phát triển trí tuệ nhân tạo toàn cầu |
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, Lễ ra mắt “Phòng nghiên cứu quốc tế về Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu đa phương tiện” tại Học viên Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến.
Đây là dự án hợp tác đầu tiên giữa tập đoàn Naver và PTIT. Với hoạt động này, PTIT sẽ chính thức tham gia “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển AI toàn cầu (Global AI R&D Belt)” của Naver và là trường đại học thứ hai tại Việt Nam tiếp nhận tri thức công nghệ cốt lõi do tập đoàn Hàn Quốc đưa đến.
Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn NAVER - ông Choi In Hyuk cho biết, việc hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam là một bước đi quan trọng của Naver trong việc xây dựng Global AI R&D Belt.
Được biết, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã có một số dự án nghiên cứu đầu tiên với chuyên gia của Naver và dự kiến những nghiên cứu này sẽ góp phần không nhỏ trong tiến trình đẩy nhanh công nghệ số hoá ở Việt Nam.