Thêm cầu thủ phải rời ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau Hồng Duy, đến lượt thủ môn Nguyên Mạnh phải rời ĐT Việt Nam trong đợt tập trung FIFA Days tháng 6 vì chấn thương.

Theo thông tin từ VFF, chấn thương mãn tính ở đầu gối khiến Nguyên Mạnh không kịp hồi phục 100% phong độ, buộc phải chia tay đội tuyển Việt Nam đợt này.

Ở đợt tập trung ngắn hạn hồi tháng 3 vừa qua, Nguyên Mạnh cũng được triệu tập vào danh sách ĐT Việt Nam, nhưng vẫn phải tập theo chế độ riêng. Sau đó, tranh thủ quãng nghỉ của V-League, thủ môn này vào TP.HCM để điều trị tại một trung tâm phục hồi chấn thương chuyên nghiệp.

Nguyên Mạnh phải chia tay ĐT Việt Nam

Nguyên Mạnh phải chia tay ĐT Việt Nam

Khi bóng lăn trở lại, Nguyên Mạnh tiếp tục ra sân và trở thành chốt chặn quan trọng trong đội hình của CLB Nam Định. Tuy vậy, do chưa được điều trị dứt điểm nên Nguyên Mạnh vẫn phải đối diện với những cơn đau kéo dài.

Sau khi được các bác sỹ báo cáo cụ thể về tình trạng của Nguyên Mạnh, hôm nay, HLV Philippe Troussier đã quyết định tạo điều kiện để thủ thành này trở về CLB tập trung điều trị. Ông cũng động viên học trò của mình cố gắng điều trị dứt điểm chấn thương và sớm trở lại với tình trạng tốt nhất.

Như vậy, Nguyên Mạnh là trường hợp thứ hai sau Hồng Duy phải rời đội tuyển vì chấn thương. Quân số hiện tại của đội là 30 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn và chưa bao gồm 2 cầu thủ đang thi đấu ở ngước ngoài là Công Phượng (về nước ngày 10-6) và Văn Toàn (về nước ngày 12-6).

Ở diễn biến khác, sau 2 ngày tập riêng vì quá tải cơ, bộ ba Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Hồ Tấn Tài đã trở lại tham gia tập luyện chung cùng các đồng đội. Trong khi đó, tiền đạo Tiến Linh cũng ở tình trạng quá tải cơ kể từ khi lên tập trung và tiếp tục theo đuổi giáo án hồi phục riêng.

Ngày 13-6, HLV Troussier sẽ lựa chọn lực lượng cho ĐT Việt Nam di chuyển về Hải Phòng đá trận giao hữu quốc tế đầu tiên với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc).