Thêm 600 triệu đồng được CATP Hà Nội trao tặng nhân dân, CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau Công an các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác đã đến trao 600 triệu đồng tặng nhân dân và CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Cùng đi với đồng chí Phó Giám đốc CATP có đại diện một số phòng chức năng của CATP và Trưởng CAH Gia Lâm.

Đón tiếp Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng có Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh.

Trong không khí thân mật, gần gũi, chia sẻ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đã gửi lời thăm hỏi, động viên trước những mất mát, hy sinh và thiệt hại của nhân dân cũng như CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang phải gánh chịu do cơn bão lũ vừa qua.

Thêm 600 triệu đồng được CATP Hà Nội trao tặng nhân dân, CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao số tiền 600 triệu đồng hỗ trợ nhân dân, CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do mưa lũ

Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Ngay sau khi bão lũ dồn dập vào các tỉnh miền Trung, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã phát động chiến dịch trong toàn CATP Hà Nội quyên góp nửa ngày lương ủng hộ nhân dân, CBCS Công an 7 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh vào đến Quảng Ngãi.

Đây không những là món quà trân quý mà Đảng ủy, Ban Giám đốc cũng như toàn lực lượng CATP Hà Nội gửi tới nhân dân, CBCS gặp khó khăn của 7 tỉnh miền Trung, mà còn thể hiện sự gắn bó keo sơn, tinh thần tương thân tương ái, đồng đội… trong lúc khó khăn, gian nan, vất vả. Số tiền hơn 4 tỷ đồng mà CBCS CATP Hà Nội đóng góp sẽ phần nào giúp nhân dân, CBCS Công an 7 tỉnh miền Trung vơi bớt nhọc nhằn, khó khăn, vượt qua thách thức, chiến thắng mưa lũ, đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau lũ dữ.

Thêm 600 triệu đồng được CATP Hà Nội trao tặng nhân dân, CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng chuyển lời thăm hỏi, động viên của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội tới nhân dân, CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Đón nhận và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm, động viên, thăm hỏi của Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng và lãnh đạo, CBCS CATP Hà Nội, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội cũng như cá nhân Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng và các thành viên trong đoàn công tác.

Đại tá Hoàng Văn Thành cũng thông tin nhanh với Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng và đoàn công tác của CATP Hà Nội về tình hình mưa lũ cũng như những thiệt hại về người, tài sản xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân gặp khó khăn của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thêm 600 triệu đồng được CATP Hà Nội trao tặng nhân dân, CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 3

Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội trân trọng gửi lời cảm ơn đến CATP Hà Nội và cá nhân Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết, sau khi đón nhận tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của Đảng ủy, Ban Giám đốc cũng như tập thể CBCS - CATP Hà Nội, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ gửi tới nhân dân và CBCS của đơn vị gặp khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 24-10, sau khi tuyến đường bộ lên Thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông tuyến, ngay từ sáng sớm, các đơn vị quân sự, công an, dân sự tiếp tục tăng cường quân số và điều động tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào Thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Việc tìm kiếm nạn nhân mất tích theo ba hướng song song, gồm 2 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 1 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ khu vực bị sạt lở xuống bờ suối. Lực lượng tìm kiếm đã đào bới hàng trăm m3 đất đá; đến cuối giờ chiều đã tìm kiếm được thêm 1 thi thể của công nhân mất tích. Như vậy, đến nay đã tìm kiếm được 5/17 thi thể công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, trong đó 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Để đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, một tổ công tác tăng cường của Quân khu 4 và đội chó nghiệp vụ đang trên đường vào Thừa Thiên Huế; dự kiến sáng mai sẽ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Gần một tháng qua, tỉnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão và 2 áp thấp nhiệt đới đã gây ra 2 đợt mưa lớn kéo dài; lượng mưa có nơi vượt 1.000mm. Đây là một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng và khốc liệt (bão chồng bão, mưa chồng mưa, lũ chồng lũ) đã, đang tác động, ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng ở tất cả các tuyến từ vùng biển đến đồng bằng, trung du và khu vực miền núi.

Bão lụt đã làm cho Thừa Thiên Huế thiệt hại hơn 1.126 tỷ đồng; 30 người chết, 13 người mất tích, 36 người bị thương. Thiệt hại lớn về nông - lâm nghiệp, các công trình cấp nước sinh hoạt, thông tin liên lạc, điện lực, giáo dục, y tế; đặc biệt là sạt lở hơn 10km bờ biển và hư hại nhiều đường giao thông...

Trước đó, CATP Hà Nội đã trao cho Công an các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị mỗi nơi 600 triệu đồng, để giúp đỡ nhân dân, CBCS gặp khó khăn, thiệt hại do mưa lũ.