Thêm 18 ca Covid-19 ở Hải Dương, có những ca phát hiện ngay trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều tối nay, 18-2, Bộ Y tế cho biết, trong ngày tại tỉnh Hải Dương tiếp tục ghi nhận thêm 18 ca Covid-19 mới, đáng chú ý vẫn có những ca phát hiện qua giám sát cộng đồng.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tại một ổ dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tại một ổ dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương

Thông tin cụ thể về 18 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương trong ngày 18-2 được Bộ Y tế công bố như sau:

CA BỆNH 2330-2347 (BN2330-2347): trong đó 15 ca là F1, được cách ly trước đó; 01 ca trong khu vực phong toả; 01 ca phát hiện qua giám sát ho, sốt trong cộng đồng; 01 ca phát hiện qua giám sát, khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế.

Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục. Hiện có 02 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; 01 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương và 15 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Cũng liên quan đến dịch Covid-19 tại Hải Dương, hôm nay, 18-2, GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra tại một số ổ dịch và làm việc lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng như đoàn chuyên gia của Bộ Y tế công tác tại tỉnh này.

Trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, Hải Dương đã đến ngày thứ 23 trong đợt dịch mới trên địa bàn. Ông Thăng cũng nêu, dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương có 4 đặc điểm vô cùng khác biệt.

Thứ nhất, đây là chủng virus mới, tốc độ lây lan nhanh. Thứ hai, virus đánh vào môi trường doanh nghiệp với hơn 2.000 công nhân khiến công việc dập dịch càng khó khăn hơn. Thứ ba, đây là ổ dịch đã nằm lâu nhưng bây giờ mới được phát hiện. Thứ tư, dịch bùng phát vào thời điểm Tết Nguyên đán nên việc kiểm soát gặp nhiều vấn đề hơn.

"Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định diễn biến dịch trong những ngày vừa qua tại Hải Dương đang từng bước được kiểm soát. Để đảm bảo việc cách ly tập trung được an toàn, chúng tôi đã yêu cầu lực lượng quân đội quản lý việc cách ly” - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nói.