Quảng Trị:

Thêm 1 trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1”

  • 12/11/2013 08:53
  • 1 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ - Vụ việc 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, vẫn chưa lắng dịu thì ngày 10-11, tại địa phương này lại xảy ra vụ một trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem.
Ngày 12-11, ông Hồ Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, cho biết, cháu Hồ Thị Trinh, gần 3 tháng tuổi (trú thôn Pa Roi, xã A Dơi) đã tử vong vào đêm 10-11, sau khi tiêm vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem. 
Diễn tiến sự việc được chính quyền địa phương và gia đình nạn nhân cho biết: Ngày 5-11, cháu Trinh được gia đình đưa đến trạm Y tế xã tiêm vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem. Đến rạng sáng 6-11, cháu bỏ bú, tím tái nên gia đình đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa. Do chuyển biến bệnh trạng nặng nên bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị điều trị và tử vong sau đó không lâu. Vì cho rằng, nguyên nhân tử vong của cháu Trinh có liên quan đến vắc xin Quinvaxem nên gia đình đã đến trạm xá của xã (nơi tiêm ngừa) phản ứng. 
Trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị Nguyễn Văn Dàn, cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch, huyết áp giảm mạnh, tim đập rời rạc. Các bác sĩ của bệnh viện đã nỗ lực cấp cứu nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi. Nguyên nhân ban đầu được xác định, cháu Trinh chết do suy hô hấp, suy đa phủ tạng và viêm phổi phải rất nặng. 
Cũng theo bác sĩ Dàn, trước đó do bệnh nhân có tiêm vắc xin Quinvaxem nên hiện tại cơ quan chức năng đang xác minh vắc xin Quinvaxem có tác động tới nguyên nhân gây viêm phổi ở bệnh nhân và làm bệnh nhân tử vong hay không. Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, Cơ quan Pháp y tỉnh đã mổ khám nghiệm tử thi và lấy mẫu phẩm trên cơ thể cháu Trinh để giám định, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục