• Thất bại mọi thủ đoạn bôi nhọ nỗ lực bảo hộ công dân của Việt Nam

  Thất bại mọi thủ đoạn bôi nhọ nỗ lực bảo hộ công dân của Việt Nam

  ANTD.VN - Không ai còn lạ việc các thế lực thù địch và các phần tử chống đối luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, bôi nhọ mọi việc làm, chính sách của Đảng và Nhà nước với các mục đích xấu xa, đen tối. Tuy nhiên, việc chúng bất chấp tất cả để bôi nhọ những nỗ lực, việc làm của Đảng và Nhà nước nhằm sơ tán công dân Việt Nam ở Ukraine về nước đã gây ngạc nhiên, bất bình cho không ít người.

 • Ngăn chặn âm mưu lợi dụng dịch bệnh để phá hoại khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

  Ngăn chặn âm mưu lợi dụng dịch bệnh để phá hoại khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

  ANTD.VN - Đại đoàn kết toàn dân tộc là cội nguồn sức mạnh đưa Việt Nam vượt qua mọi phong ba bão táp để vươn lên và phát triển. Chính vì thế, yếu tố quan trọng này luôn bị các thế lực thù địch, phản động tìm mọi cách phá hoại, mà dịch bệnh Covid-19 là cơ hội để chúng thực hiện âm mưu đen tối đó.

 • Những luận điệu xuyên tạc, sai trái với mục đích xấu về Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) của Đảng

  Những luận điệu xuyên tạc, sai trái với mục đích xấu về Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) của Đảng

  ANTD.VN - Những vấn đề lớn mà Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) thảo luận và quyết định đang được dư luận quan tâm và hưởng ứng bởi nó đúng và trúng với những yêu cầu mà tình hình thực tiễn đặt ra. Nhưng với các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị, đây lại là cơ hội để chúng tung ra những luận điệu xuyên tạc, sai trái với mục đích xấu.

 • Lực lượng Công an đánh chặn mọi âm mưu, ý đồ chống phá công tác bầu cử

  Lực lượng Công an đánh chặn mọi âm mưu, ý đồ chống phá công tác bầu cử

  ANTD.VN -  Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an thông tin, tình hình liên quan đến công tác phục vụ chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại Chương trình do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 21-5.

 • Lật tẩy chiêu trò chống phá Quốc hội

  Lật tẩy chiêu trò chống phá Quốc hội

  ANTD.VN - Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri cả nước, xem xét và quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước. Thế nên, không ngạc nhiên khi các thế lực thù địch, phản động trong chiến lược diễn biến hóa bình đã dùng mọi âm mưu, thủ đoạn để chống phá Quốc hội nước ta.

 • Đập tan âm mưu chống phá Đảng trên lĩnh vực tư tưởng, đạo đức

  Đập tan âm mưu chống phá Đảng trên lĩnh vực tư tưởng, đạo đức

  ANTD.VN - Âm mưu và thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, diễn ra một cách thâm hiểm, tinh vi trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, chống phá trong lĩnh vực đạo đức được chúng xem là một “trọng điểm” tấn công, hòng thúc đẩy sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ngay trong nội bộ Đảng ta, đất nước ta.

 • Làm thất bại mọi âm mưu chống phá hòng “phi chính trị hóa” lực lượng Công an nhân dân

  Làm thất bại mọi âm mưu chống phá hòng “phi chính trị hóa” lực lượng Công an nhân dân

  ANTD.VN - Cùng với Quân đội nhân dân, lực lượng Công an nhân dân được coi như “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Ðảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân. Chống phá lực lượng Công an nhân dân chính là âm mưu trong chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, phản động, hòng hủy hoại “Thanh bảo kiếm” này.

 • Nhận rõ thủ đoạn chống phá núp dưới chiêu bài đòi Đổi mới chính trị

  Nhận rõ thủ đoạn chống phá núp dưới chiêu bài đòi Đổi mới chính trị

  ANTD.VN - Cùng với Đổi mới kinh tế, Đổi mới chính trị là lĩnh vực luôn bị các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tập trung chống phá. Thế nhưng, cũng như trong lĩnh vực kinh tế, những thành tựu Đổi mới chính trị không thể phủ nhận tại đất nước ta là sự bác bỏ, làm thất bại mọi toan tính, âm mưu chống phá trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

 • Cán bộ tuyên giáo phải "cầu thị lắng nghe, chân thành tranh luận và tích cực đấu tranh"

  Cán bộ tuyên giáo phải "cầu thị lắng nghe, chân thành tranh luận và tích cực đấu tranh"

  ANTD.VN - Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo như vậy với đội ngũ làm công tác tuyên giáo Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016, triển khai công tác năm 2017; tổng kết 10 năm Chỉ thị số 03-CT/TY ngày 17-5-2006 của Thành ủy (khóa XIV), sơ kết 5 năm Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 5-12-2011 của Bộ Chính trị (khóa XI), sáng 9-1.

 • Những cánh chim không mỏi

  Những cánh chim không mỏi

  ANTĐ - Chiến tranh đã lùi vào quá khứ nhưng những bài học vẫn còn đó bởi các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính đất nước ta. Hàng ngày, hàng giờ các cán bộ lữ đoàn chiến sĩ Không quân Vận tải 918, không được phép lơ là, cảnh giác, phải sẵn sàng đập tan thủ đoạn và kế sách của kẻ thù. Việc duy trì nề nếp, chế độ trực chỉ huy, trực ban các cấp chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, vì thế luôn được đơn vị thực hiện nghiêm túc. Những cánh chim sắt luôn được đặt trong trạng thái tốt nhất để bất cứ lúc nào có lệnh là lên đường.

 • Không để xảy ra “điểm nóng”

  Không để xảy ra “điểm nóng”

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân, Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội gồm 13 đơn vị thuộc khối phòng An ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2014 và hoạt động về nguồn tại K9 - Ba Vì, Hà Nội.

 • Vững bước tiến lên phía trước

  Vững bước tiến lên phía trước

  ANTĐ - Mùa xuân cách đây 30 năm, trước tình hình và xu hướng tác động đến công cuộc đấu tranh bảo vệ xây dựng đất nước, lãnh đạo Bộ Công an đã chủ trương thành lập các đơn vị PB11 tại một số tỉnh, thành phố lớn, quan trọng trực thuộc Trung ương, trong đó có Phòng PB11 thuộc Công an thành phố Hà Nội.

 • Lực lượng công an luôn nêu cao tinh thần cảnh giác

  Lực lượng công an luôn nêu cao tinh thần cảnh giác

  ANTĐ - Chiều 18-2, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Bộ Công an về công tác đảm bảo ANTT. Dự buổi làm việc có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 • Tăng cường các mặt công tác cuối năm

  Tăng cường các mặt công tác cuối năm

  ANTĐ - Ngày 25-10, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị đánh giá các mặt công tác công an tháng 10; triển khai các mặt công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm 2013. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

 • Đẩy mạnh đấu tranh tư tưởng trong tình hình hiện nay

  Đẩy mạnh đấu tranh tư tưởng trong tình hình hiện nay

  ANTĐ - Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phản động gia tăng hoạt động chống phá Việt Nam trên lĩnh vực tư tưởng với những phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi, thâm độc, xảo quyệt và coi đây là một trong những hướng tấn công chủ yếu nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. 

 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới

  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới

  ANTĐ - Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, công tác bảo vệ an ninh quốc gia cũng đang đứng trước nhiều nguy cơ, thách thức mới, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết quan trọng nhấn mạnh: cần khẳng định, bảo vệ an ninh quốc gia là cuộc đấu tranh của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, là cuộc đấu tranh toàn diện nhằm làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động trên các lĩnh vực. Tính chất căn bản của cuộc đấu tranh này là phức tạp, gay go, quyết liệt và lâu dài. Vì vậy, cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý tập trung thống nhất của Nhà nước, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của toàn dân, trong đó lực lượng Công an nhân dân làm nòng cốt. Báo An ninh Thủ đô trân trọng giới thiệu bài viết này.

 • Giữ vững Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng ta

  Giữ vững Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng ta

  ANTĐ - Âm mưu cơ bản, lâu dài của các thế lực thù địch, phản động là xóa bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thủ tiêu sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Để thực hiện âm mưu đó, chúng thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, tấn công trên mặt trận tư tưởng, văn hóa hòng làm tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng, tạo ra “những khoảng trống” để dần đưa hệ tư tưởng tư sản thâm nhập cán bộ, đảng viên, từng bước chuyển hóa, xóa bỏ hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

 • Không “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang

  Không “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang

  ANTĐ -  “Phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang, tách lực lượng vũ trang ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động đối với cách mạng nước ta. Thời gian gần đây, lợi dụng việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, một số người đã đưa ra quan điểm lực lượng vũ trang “chỉ để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia và phục vụ nhân dân”; “phải trung thành với Tổ quốc và nhân dân chứ không phải  trung thành với bất kỳ tổ chức nào”(?!)... Đây là những luận điệu vô căn cứ, phản khoa học và không đúng với thực tiễn lịch sử cách mạng Việt Nam.