Thế giới ủng hộ Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền

  • 20/05/2014 06:55
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Dư luận thế giới tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ đối với Việt Nam trong việc đấu tranh yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động xâm phạm vùng biển của Việt Nam. Các ý kiến của bạn bè quốc tế đều cho rằng hành động của Trung Quốc là trái với luật pháp quốc tế và thế giới luôn ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa.
Thế giới ủng hộ Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền ảnh 1

Ông Sergey Chervanchuk, Tổng thư ký Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam: “Tôi nghĩ với tư cách là người ủng hộ Việt Nam, chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho các bạn Việt Nam nếu sự việc được đưa ra xem xét bỏ phiếu tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc. Ukraine ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Về phía Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, chúng tôi sẽ đề nghị Bộ Ngoại giao Ukraine ủng hộ việc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam và giải quyết xung đột bằng con đường hòa bình”.

Thế giới ủng hộ Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền ảnh 2

Bà Hélène Luc, nguyên Thượng nghị sĩ Pháp, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Pháp - Việt: “Tôi đã rất thất vọng khi thấy Trung Quốc thực hiện hành động gây hấn để biến mọi chuyện thành việc đã rồi với mục đích xâm chiếm một nơi ngay gần các hòn đảo nổi mà từ lâu đã thuộc về Việt Nam. Trung Quốc cần phải tôn trọng các cam kết, các công ước mà họ đã ký”.

Thế giới ủng hộ Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền ảnh 3

Bà Janicee A.Buco, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines: “Chúng tôi kịch liệt phản đối hành động của Trung Quốc. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế và chung sống hài hòa với các nước láng giềng. Ngoài ra chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ của chính quyền Philippines và cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục