• Thế giới thích ứng an toàn, dần sống chung với đại dịch Covid-19

  Thế giới thích ứng an toàn, dần sống chung với đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Dù dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp với số trường hợp mắc bệnh mới vẫn còn cao và nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron rất dễ lây lan, song nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á đang dần mở cửa nền kinh tế cũng như với thế giới để thích ứng an toàn, dần sống chung với Covid-19. 

 • Cam kết xoay trục sang Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ

  Cam kết xoay trục sang Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ

  ANTD.VN - Cuộc gặp ngoại trưởng nhóm “Bộ tứ” gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia vừa diễn ra tại Melbourne, Australia là bước tiến nữa của “Bộ tứ” trong việc hiện thực hóa mục tiêu biến Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thành khu vực tự do và rộng mở, cũng như cam kết của Mỹ “xoay trục” sang khu vực này.

 • Thế giới mở cửa trường học an toàn để đảm bảo lợi ích thiết thực của trẻ em

  Thế giới mở cửa trường học an toàn để đảm bảo lợi ích thiết thực của trẻ em

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 tại hầu hết các quốc gia châu Âu đã bắt đầu bước vào giai đoạn ổn định kéo dài nhờ tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh cao và mùa đông lạnh giá sắp kết thúc, thì tại một số nước châu Á và Trung Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Singapore, Iran hay Jordan, “đường cong” dịch bệnh đang “leo dốc” để tiến tới đỉnh của “làn sóng” mới. Tuy nhiên, nhiều Chính phủ đều xác định duy trì kế hoạch mở cửa trở lại trường học để trẻ em tiếp tục được học trực tiếp sau thời gian gián đoạn, nghỉ dài để học trực tuyến nhằm bảo đảm lợi ích của trẻ em.

 • Đại dịch Covid-19 đào sâu thêm hố ngăn cách giàu - nghèo

  Đại dịch Covid-19 đào sâu thêm hố ngăn cách giàu - nghèo

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới trong năm qua đã để lại những di chứng, hậu quả nặng nề và đối tượng chịu ảnh hưởng tiêu cực, nghiêm trọng nhất là những nước nghèo, người nghèo chiếm tuyệt đại đa số. Thế nhưng, chẳng khác nào một nghịch lý khi trong đại dịch, một số rất ít ỏi những người vốn đã siêu giàu lại thêm siêu giàu.

 • Đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới

  Đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới

  ANTD.VN - Trước tốc độ lây lan nhanh biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, hàng loạt quốc gia đã ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 ca chưa từng có trong 24 giờ qua. Pháp ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong ngày với 368.149 ca; Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận tới 74.266 ca mắc mới Covid-19, mức cao nhất kể từ đầu đại dịch; dịch Covid-19 lây lan nhanh ở hai thành phố lớn nhất Nhật Bản; ca nhiễm mới Covid-19 tăng mạnh ở Bulgaria, Kyrgyzstan và Kazakhstan; Đức thông báo số ca mắc cao kỷ lục kể từ khi Covid-19 bùng phát…

 • Thế giới kỳ vọng về sự hồi sinh sau đại dịch Covid-19

  Thế giới kỳ vọng về sự hồi sinh sau đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Sự hồi phục nhanh hơn kỳ vọng và lấy lại đà tăng trưởng khá cao trong năm 2021 bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng đẩy lạm phát tăng cao đã mở ra sự kỳ vọng về sự hồi sinh của nền kinh tế cũng như nhịp sống bình thường trên toàn cầu sau 2 năm đầy biến động.

 • Thế giới cảnh giác cao độ với biến thể Omicron

  Thế giới cảnh giác cao độ với biến thể Omicron

  ANTD.VN - Ngày 29-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đánh giá, biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan trên toàn thế giới, gây ra nguy cơ toàn cầu ở mức rất cao, có thể gây ra những hậu quả nặng nề ở những khu vực dịch bệnh lây lan mạnh.

 • EU kêu gọi ông Joe Biden lãnh đạo thế giới chống Covid-19

  EU kêu gọi ông Joe Biden lãnh đạo thế giới chống Covid-19

  ANTD.VN -  Theo lãnh đạo chính sách đối ngoại EU Josep Borrell, thế giới cần sự lãnh đạo của Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19, đồng thời kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden phản ứng nhanh hơn với dịch bệnh so với người tiền nhiệm Donald Trump.

 • Bỏ việc để đi du lịch cùng... cún cưng

  Bỏ việc để đi du lịch cùng... cún cưng

  ANTD.VN - Bạn sẽ làm gì nếu như muốn đi du lịch khắp thế giới cùng với cún cưng của mình khi mà hầu như các nhà nghỉ, khách sạn và phương tiện giao thông không cho phép bạn mang theo chó? 

 • Ngoạn mục khách sạn bằng kính bám trên vách núi cheo leo

  Ngoạn mục khách sạn bằng kính bám trên vách núi cheo leo

  ANTD.VN - Nếu du khách là người ưu thích những không gian mới lạ có phần kỳ quái, thưởng thức những khung cảnh ngoạn mục và không mắc chứng sợ độ cao thì khách sạn này chắc chắn sẽ phù hợp với sở thích của họ. 

 • Siêu du thuyền của tỷ phú Nga lộ diện

  Siêu du thuyền của tỷ phú Nga lộ diện

  ANTD.VN - Sailing Yacht A - siêu du thuyền trị giá 400 triệu USD và cũng là một trong những du thuyền lớn nhất thế giới đã ra khơi trong buổi thử nghiệm chính thức đầu tiên.