Thầy Park trước mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mục tiêu bảo vệ cúp vàng AFF Cup đã thất bại song HLV Park Hang-seo còn cơ hội để lần đầu bảo vệ thành công ngôi vô địch cho U23 Việt Nam, tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Trong hơn 4 năm làm việc tại Việt Nam, ngoài các thành tích ấn tượng ở giải châu Á và thế giới (á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD, vào vòng loại thứ ba World Cup), HLV Park Hang-seo có 2 chức vô địch đáng chú ý ở Đông Nam Á là AFF Cup 2018 và SEA Games 2019.

Nhiệm vụ đặt ra cho ông Park là phải bảo vệ thành công hai danh hiệu này. Thế nhưng tính tới thời điểm hiện tại, nhiệm vụ ở AFF Cup đã thất bại sau khi đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan loại tại vòng bán kết.

HLV Park Hang-seo được giao nhiệm vụ khó là bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 31 tới

HLV Park Hang-seo được giao nhiệm vụ khó là bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 31 tới

SEA Games 31 là cơ hội để ông Park thực hiện mục tiêu còn lại.

Với tư các chủ nhà đại hội, đồng thời là đương kim vô địch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được giao chỉ tiêu bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam. Nếu thành công, đây sẽ là cột mốc lịch sử với bóng đá Việt Nam cũng như với cá nhân HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, nhiệm vụ này không hề dễ dàng.

Về lực lượng, hơn 90% cầu thủ vô địch SEA Games 2019 đều đã quá tuổi. Đây cũng là lứa thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam, được thi đấu cùng nhau nhiều năm liền, chinh chiến ở các cấp độ từ quốc nội tới khu vực, châu lục.

Thế nhưng ở SEA Games 31, U23 Việt Nam sẽ phải trông chờ vừa lứa cầu thủ mới, vốn không có nhiều cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm do 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Ở AFF Cup vừa qua, ông Park có triệu tập và điền tên vào danh sách chính thức dự giải một vài cầu thủ lứa U23, mục tiêu để xây dựng lực lượng kế thừa cho SEA Games 31 và xa hơn. Nhưng đáng tiếc, số cầu thủ này gần như không có cơ hội ra sân trong 6 trận đấu của đội tuyển tại giải.

Trong khi đó, nhiều cầu thủ U23 đã được đội tuyển Thái Lan, Indonesia, Malaysia hay Campuchia trao cơ hội ở AFF Cup và có màn thể hiện đáng khen ngợi. Điều này chắc chắn giúp các đối thủ thêm tự tin khi bước vào cuộc đua giành lại HCV SEA Games từ tay U23 Việt Nam.

Không có nhiều thời gian chăm chút cho U23 Việt Nam, trong khi thời gian tới vẫn phải kiêm nhiệm cùng lúc 2 đội tuyển, vì vậy mục tiêu bảo vệ chức vô địch tại SEA Games 31 thực sự là thách thức với HLV Park Hang-seo.

Ông Park có chừng 4 tháng để hoàn thành mục tiêu khó khăn này.