Thầy Park thừa nhận khó khăn trước sự thật này ở U22 Việt Nam

  • 03/11/2020 08:02
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - HLV Park Hang-seo thừa nhận gặp nhiều khó khăn khi phần đông các tuyển thủ U22 Việt Nam được hội quân đợt này không có nhiều cơ hội thi đấu ở cấp CLB.

Chiều 2-11, đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo. Trong đợt tập trung này, chỉ có hơn 20 tuyển thủ góp mặt do cuộc đua vô địch V-League 2020 vẫn còn ở phía trước.

Thầy Park thừa nhận khó khăn trước sự thật này ở U22 Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo (Ảnh: Vũ Vy)

Phần lớn các cầu thủ ở đợt hội quân này đều ít có cơ hội được thi đấu thường xuyên ở V-League, hạng Nhất hay hạng Nhì. Điều đó khiến họ có cảm giác phấn chấn và háo hức, nhưng lại là một chút áp lực cho thầy Park.

Về điều này, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Trong danh sách đợt này có cầu thủ ở V-League, hạng Nhất hoặc hạng Nhì nhưng phần lớn họ không có cơ hội được ra sân thi đấu. Điều đó khiến thể lực và sức bền của nhiều cầu thủ không được tốt. Chúng tôi cố gắng đưa họ vào giáo trình tập luyện nặng hơn để cải thiện. Còn một số tuyển thủ được ra sân thường xuyên sẽ có giáo án phù hợp".

Về việc bổ sung cầu thủ trẻ nhất V-League 2020 Nguyễn Phi Hoàng, thầy Park nói: "Tôi nhận được tư vấn về cầu thủ này. Tôi từng có ý định gọi Phi Hoàng vào đợt sau, nhưng sau khi xem trận Đà Nẵng gặp Thanh Hoá, tôi đã quyết định gọi cậu ấy để kiểm tra năng lực".

"Đây chưa phải danh sách cuối cùng. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian tập cùng các cầu thủ và họ cũng có ít cơ hội ra sân. Đợt tập trung này sẽ giúp chúng tôi kiểm tra, đánh giá kỹ hơn từng cầu thủ. Tháng 12 còn có đợt tập trung nữa, hy vọng khi đó chúng tôi sẽ có đủ danh sách U22 Việt Nam", HLV Park Hang-seo nói.

Tin cùng chuyên mục