Thầy Park cùng chung tay chống tiêu cực ở ĐT Việt Nam

ANTD.VN - Thừa nhận khả năng tiêu cực hoàn toàn có thể xảy ra ở những giải bóng đá lớn như AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo cho biết VFF đã có đủ những phương án để ngăn chặn "thế lực đen" tiếp cận các học trò.

Tiêu cực, dàn xếp tỉ số... vốn là những vấn đề không mới với bóng đá Việt Nam, nhưng lại chưa bao giờ hết tính thời sự. Và trước thềm AFF Cup 2018, nó một lần nữa lại được nhắc tới cùng những sự cảnh báo nghiêm túc.

Thầy Park cùng chung tay chống tiêu cực ở ĐT Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo luôn dành sự tin tưởng đặc biệt với các học trò (Ảnh: Vũ Vy)

Đây là chuyện rất bình thường, vì chúng ta chưa thể quên vấn nạn cá độ, dàn xếp tỉ số này đã hủy hoại bóng đá Đông Nam Á như thế nào trong quá khứ. Không ít cầu thủ đã bị treo giò vĩnh viễn và phải dính vào vòng lao lý vì tiêu cực. Bóng đá Việt Nam đã mất đi hẳn một thế hệ tài năng như Văn Quyến, Văn Trương, Quốc Vượng, Bật Hiếu... cũng chính vì điều này.

Lúc này, đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018, với chuyến tập huấn dài ngày ở Hàn Quốc. Chia sẻ với báo giới của xứ sở Kim chi, HLV Park Hang-seo cho biết bán độ là một vấn đề rất nhạy cảm. Kể từ khi lên nắm quyền, ông cũng từng nghe chuyện có "thế lực đen" luôn tìm cách thao túng các trận đấu tại Đông Nam Á và tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ở mọi cấp độ đội tuyển, ông luôn dành sự tin tưởng tuyệt đối vào các học trò của mình. Chiến lược gia 59 tuổi khẳng định các cầu thủ mà ông lựa chọn, được trang bị đầy đủ kiến thức và có khả năng nhận thức, để nhìn thấy những hậu quả tồi tệ mà vấn nạn dàn xếp tỉ số, bán độ mang tới.

Bên cạnh đó, VFF và ông Park cũng chuẩn bị đầy đủ mọi phương án ngăn chặn thế lực đen tiếp cận các cầu thủ. Ngoài lực lượng an ninh luôn túc trực bên đội, VFF sẽ kết hợp với một công ty quốc tế chuyên theo dõi dòng tiền trên thị trường cá độ, nhằm phát hiện những dấu hiệu bất thường để đưa ra phương án xử lý kịp thời. 

Cũng trong cuộc trả lời truyền thông xứ Hàn, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh đối thủ lớn của đội tuyển Việt Nam không chỉ có Thái Lan mà có cả Malaysia, Indonesia… Đó là lý do ông và các học trò cần phải tập trung vào từng trận đấu một. ĐT Việt Nam hiện còn 1 trận giao hữu nữa tại trung tâm Paju, trước khi về nước vào ngày 30-10.