Thầy Park có thể rời Việt Nam về Hàn Quốc làm HLV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) muốn mời HLV Park Hang-seo hồi hương dẫn dắt đội tuyển U20 nước này, trong bối cảnh chiến lược gia 65 tuổi chưa gia hạn hợp đồng với VFF.

Hợp đồng hiện tại giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc vào tháng 1-2023. Theo kế hoạch, AFF Cup 2022 là giải đấu lớn cuối cùng mà thầy Park dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu không có giao kèo mới.

Trước khi kết thúc hợp đồng 3 tháng là thời điểm mà VFF cũng như đại diện của HLV Park ngồi vào bàn đàm phán gia hạn.

HLV Park Hang-seo được LĐBĐ Hàn Quốc mời về làm việc

HLV Park Hang-seo được LĐBĐ Hàn Quốc mời về làm việc

Quan điểm của VFF vẫn là muốn thầy Park gắn bó với ĐT Việt Nam hướng tới chiến dịch World Cup 2026. Bản thân chiến lược gia 65 tuổi cũng muốn tiếp tục ở lại làm việc với bóng đá Việt Nam sau nhiều thành công đã qua. Tuy nhiên, để hai bên có thể đi đến thống nhất, còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

"Hợp đồng có quy định việc chúng tôi sẽ xem xét gia hạn hoặc không gia hạn ở thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc. Chúng tôi phải suy nghĩ thấu đáo về mọi thứ, xem lựa chọn nào thích hợp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Quan trọng là hướng đi và tầm nhìn cho bóng đá Việt Nam", HLV Park từng chia sẻ với báo chí Hàn Quốc khi được hỏi về tương lai.

Trong bối cảnh này, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) được cho là muốn mời HLV Park Hang-seo hồi hương dẫn dắt đội tuyển U20 Hàn Quốc. KFA đánh giá rất cao những gì thầy Park làm cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cho bóng đá trẻ Việt Nam trong những năm qua.

Theo giới chuyên môn, tương lai của HLV Park lại Việt Nam sẽ phụ thuộc rất lớn vào thành tích ở AFF Cup 2022 sắp tới. Đây là giải đấu mà ĐT Việt Nam muốn đòi lại ngôi vô địch sau khi đã để mất vào tay Thái Lan mùa trước.