Thay đổi trong hồ sơ cấp phép đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc)

  • 23/04/2019 12:56
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Vừa qua, Bộ LĐ-TB&XH đã làm việc và thống nhất với phía Đài Loan (Trung Quốc) về việc đơn giản hóa, chỉnh sửa một số giấy tờ trong hồ sơ cấp phép, gia hạn giấy phép của doanh nghiệp Việt Nam đưa lao động sang Đài Loan làm việc.

 

Thay đổi trong hồ sơ cấp phép đưa lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 1

Lao động Việt Nam lắp ráp linh kiện trong các nhà máy tại Đài Loan - Trung Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan này vừa ban hành công văn để thông báo và hướng dẫn các doanh nghiệp thay đổi trong hồ sơ cấp phép và gia hạn giấy phép đưa lao động sang Đài Loan - Trung Quốc.

Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, vừa qua, Bộ LĐ-TB&XH đã làm việc và thống nhất với phía Đài Loan (Trung Quốc) về việc đơn giản hóa, chỉnh sửa một số giấy tờ trong hồ sơ cấp phép, gia hạn giấy phép của doanh nghiệp Việt Nam đưa lao động sang Đài Loan làm việc.

Cụ thể, bản cam kết về tạm ứng tiền thu dung và vé máy bay cho lao động do doanh nghiệp Việt Nam đưa đi bỏ hợp đồng trong thời gian hiệu lực của hợp đồng ký giữa doanh nghiệp Việt Nam với người lao động thực hiện tại phụ lục 1 của công văn trên.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp gộp thư giới thiệu và giấy xác nhận thành 1 văn bản để đề nghị phía Đài Loan cấp phép đưa lao động.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng lưu ý các doanh nghiệp, trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc thì phản hồi về Cục để được hướng dẫn chi tiết.

Tin cùng chuyên mục