Thay đổi tầm nhìn

  • 17/07/2013 07:06
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Có một nhà tỷ phú dầu mỏ bị đau mắt. Ngay lập tức các bác sỹ danh tiếng được mời đến để tư vấn và điều trị cho ông, các loại thuốc uống đắt tiền được kê và hàng trăm mũi tiêm đã được tiêm vào người, nhưng bệnh đau mắt như trêu ngươi nhà tỷ phú, nó còn trầm trọng hơn. 

Mỗi ngày cơn đau lại kéo dài thêm khiến nhà tỷ phú không làm được việc gì, có người mách một nhà sư sống trên núi cao chữa bệnh giỏi nên ông lập tức cho người mời nhà sư để xem bệnh cho mình. Nhà sư tìm ra nguyên nhân bệnh đau mắt của nhà tỷ phú là mắt mắc một loại ký sinh hiếm gặp, chỉ nhìn được màu xanh, còn tất cả các màu sắc khác sẽ làm cho mắt đau đớn.  

Nhà tỷ phú thuê hẳn một đội các họa sỹ tới tư gia để tô vẽ tất cả các thứ trong ngôi nhà thành màu xanh, tất cả gia nhân và khách ra vào đều yêu cầu mặc một màu xanh. Và quả thật khi mọi thứ xung quanh toàn màu xanh mắt của nhà tỷ phú đã dịu hẳn, không còn đau nhức nữa, ông rất hài lòng và lại cho người đi mời nhà sư tới để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Khi nhà sư tới, vì áo cà sa màu đỏ nên ông được yêu cầu thay màu xanh, ông nhìn quanh khu biệt thự toàn màu xanh, cười lớn và nói với nhà tỷ phú: “Chỉ cần mua một cặp kính màu xanh giá chỉ vài rupee thôi là tất cả mọi thứ ngài nhìn thấy sẽ là màu xanh. Những thứ thuộc về ngài thì ngài có thể biến nó thành màu xanh nhưng liệu ngài có thể biến tất cả những thứ của thế giới ngoài kia thành màu xanh được không? ”. Nhà tỷ phú lúc ấy mới nhận ra và càng thấy khâm phục nhà sư.

Thật điên rồ và không tưởng khi chúng ta có ý định thay đổi thế giới theo ý mình. Hãy thay đổi tầm nhìn và thế giới sẽ xuất hiện phù hợp theo ý bạn. Muốn định hình thế giới hãy định hình bản thân mình trước. 

(Theo TheLivingtreasure)

Tin cùng chuyên mục