"Thấy dân vui mình cũng thoải mái"

  • 15/04/2016 06:31
  • 1 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài

ANTĐ - Đó là chia sẻ của các cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội khi được phục vụ dân nhân.

"Thấy dân vui mình cũng thoải mái" ảnh 1CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAQ Hai Bà Trưng làm thẻ căn cước công dân lưu động cho học sinh trường THCS Tây Sơn ngày 7-4 

Cùng với sự phát triển của CAQ Hai Bà Trưng, trong suốt chiều dài lịch sử với những tên gọi thay đổi khác nhau và nay là Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAQ Hai Bà Trưng với chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo cấp trên và các văn bản chỉ đạo các mặt công tác QLHC về TTXH theo quy định của pháp luật; thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT theo quy định; thực hiện công tác đăng ký, quản lý cư trú; phối hợp với các lực lượng liên quan trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm… luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là đơn vị quyết thắng dẫn đầu khối đội; Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

"Thấy dân vui mình cũng thoải mái" ảnh 2

Tại một buổi làm thẻ căn cước công dân lưu động của CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAQ Hai Bà Trưng vào ngày 14-3 vừa qua

Chia sẻ về những công việc, nhiệm vụ của CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Thiếu tá Đinh Tuấn Thành, Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, trong giai đoạn hiện nay, tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Đội QLHC về TTXH, CAQ Hai Bà Trưng luôn thực hiện tốt những chương trình kế hoạch của CATP và CAQ Hai Bà Trưng.

Ban chỉ huy CAQ luôn quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho CBCS thực hiện nhiệm vụ, phục vụ người dân. Trong quá trình làm việc nếu có vướng mắc, cán bộ của đội trực tiếp báo cáo và xin ý kiến chỉ huy để được giải quyết ngay, không gây khó khăn, phiền hà cho người dân. 

Thiếu tá Vũ Thị Thủy, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH  - CAQ Hai Bà Trưng chia sẻ: “Tổ CMND luôn “ghi điểm” với người dân. Điều này cũng chính từ những suy nghĩ và cách làm, sao cho để người dân yên tâm mỗi khi có việc cần đến Đội QLHC về TTXH, khi ra về họ vui vẻ thì mình cũng thấy thoải mái”.

Đây cũng là một trong những ấn tượng được phóng viên ghi nhận tại một buổi cấp CMND 12 số tại Đội QLHC về TTXH - CAQ Hai Bà Trưng vào cuối năm 2015, khi bà Trần Ngọc Minh (SN 1932, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) hồ hởi cho biết: “Công tác cải cách hành chính bây giờ đổi mới nhiều quá, đội ngũ cán bộ rất nhiệt tình và niềm nở”.

Ngày 7-4 vừa qua, tại trường THCS Sơn Tây, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, mới hơn 6h sáng nhưng tốp cán bộ thuộc tổ CMND đã có mặt với những máy móc phục vụ làm thẻ căn cước công dân cho học sinh khối 8 và 9 của trường. Nói về hoạt động này, bà Ngô Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng trường THCS Tây Sơn cho biết: “Để làm được những việc như thế này, ngoài chuyên môn thì rất cần sự đam mê nhiệt tình trong mỗi người chiến sĩ CAND, họ luôn có những kế hoạch sát với nhu cầu của người dân”.

Tin cùng chuyên mục