Thắp sáng niềm tin cho những người từng lầm lỡ

  • 29/03/2018 15:33
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CATP đã phối hợp với Huyện đoàn, CAH Sóc Sơn tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” tuyên truyền giáo dục về tác hại của ma túy cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 6 - Hà Nội.

Thắp sáng niềm tin cho những người từng lầm lỡ ảnh 1

Chương trình "Thắp sáng niềm tin" giúp đỡ những người từng lầm lỡ

Buổi giao lưu có sự tham gia của gần 300 học viên là người đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 6.

Tại chương trình, Đại úy Ngô Quốc Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã trao đổi với các học viên về thực trạng và các loại ma túy có mặt hiện nay. Những tác động khôn lường của ma túy đối với cá nhân người nghiện cũng như gia đình và xã hội. Hệ lụy đáng báo động về tình trạng sử dụng ma túy đá gây ảo giác, dẫn đến những vụ việc đáng tiếc cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thắp sáng niềm tin cho những người từng lầm lỡ ảnh 2

Đại úy Ngô Quốc Khánh giao lưu chia sẻ với các học viên

Các bác sỹ tại trung tâm cũng đã trao đổi về quy trình điều trị ma túy cho các học viên. Những câu chuyện về ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, vượt qua cơn thèm thuốc của những người nghiện khác được chia sẻ, tạo động lực mạnh mẽ.

Đồng thời, bác sỹ của trung tâm cũng lý giải cảm giác “thèm nhớ” thôi thúc thực hiện hành vi sử dụng ma túy của những người sau cai: "Cơn thèm nhớ hình thành sau một thời gian sử dụng ma túy và trở nên đặc biệt mạnh mẽ trong giai đoạn đầu sau khi cắt cơn. Cơn thèm nhớ có thể tồn tại ngay cả sau khi học viên đã ngừng sử dụng ma túy một thời gian rất dài, thôi thúc họ tìm kiếm ma túy để sử dụng. Nhận diện và biết cách đối phó với cơn thèm nhớ chính là một trong những bài học quan trọng đầu tiên đối với học viên trong giai đoạn phục hồi, chống tái nghiện".

Thắp sáng niềm tin cho những người từng lầm lỡ ảnh 3

Cùng với chương trình giao lưu tuyên truyền về ma túy, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã gửi tặng các học viên những lời ca tiếng hát

Theo Đại úy Ngô Quốc Khánh: “Chương trình nhằm động viên các học viên yên tâm điều trị, cai nghiện. Cũng như, giúp người cai nghiện nhận thức được các cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng chức năng luôn sát cánh, đồng hành, sẻ chia những khó khăn với các học viên. Đồng thời, những kiến thức do CBCS truyền đạt về ma túy sẽ giúp những người nghiện nhận thức rõ những khó khăn của việc điều trị cai nghiện để không tái nghiện”.

Tin cùng chuyên mục