Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư

  • 01/07/2017 06:34
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Minh Anh)
  • In bài
ANTD.VN - Một chương trình chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc, khiến cho tất cả khán giả có mặt trong khán phòng bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội không ngăn được niềm xúc động…

Tiếp nối hành trình của mình, chuyến xe "Mang âm nhạc đến bệnh viện" số 183 với hành trang là những lời ca tiếng hát ấm áp chan chứa yêu thương đã đến bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, cùng mong muốn thắp sáng niềm tin cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây.

Những liều thuốc tinh thần đúng lúc, đúng chỗ sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo động lực, đem lại niềm vui, lòng tin vượt qua bệnh tật cho những người không may mắn. Đối với một bệnh nhân mắc bệnh ung thư, điều ấy lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư ảnh 1

Sau khi mang những món quà đặc biệt đến tận phòng bệnh để tặng cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại đây, ca sĩ Ưng Anh Tuấn cùng tốp ca thiếu nhi CLB Mina Art tiếp tục có những màn biểu diễn sôi động tại sân khấu chính của chương trình.

Đã quen thuộc qua nhiều chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện trước đó, cặp đôi ca sĩ, vũ công Lê Anh - Lê Trang tiếp tục khuấy động không khí trong khán phòng với những ca khúc: 60 năm cuộc đời và Niềm tin chiến thắng cùng mong muốn các bệnh nhân luôn lạc quan và giữ vững niềm tin để chiến thắng bệnh tật.

Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư ảnh 2

Không khí của chương trình càng thêm sôi động với phần biểu diễn của Nhật Minh. Quán quân The Voice Kids 2016 cũng hy vọng bằng lời ca tiếng hát của mình sẽ truyền cảm hứng cho các bệnh nhân để yên tâm điều trị.

Khán phòng chật kín khán giả bỗng lặng đi khi Adam Hoàng Anh - Top 8 Vietnam Idol 2008 chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt của anh khi phải trải qua một thời gian dài ở trong bệnh viện K chăm bố bị ung thư trước khi ông qua đời vào đầu năm nay.

Thông qua câu chuyện của mình, Adam Hoàng Anh đã truyền cảm hứng, nghị lực sống tới các bệnh nhân đang điều trị tại đây, bởi hơn ai hết, Adam Hoàng Anh hiểu rất rõ rằng, tinh thần lạc quan là vô cùng quan trọng để đấu tranh với căn bệnh nan y này.

Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư ảnh 3

Tiếp nối câu chuyện đầy xúc động của Adam Hoàng Anh, MV ca nhạc đặc biệt về một nhân vật mang trong mình bệnh ung thư nhưng vẫn tràn đầy khát khao sống, vẫn đến khắp nơi để truyền tình yêu, nghị lực sống cho mọi người.

Phần biểu diễn của ca sĩ Thùy Chi với ca khúc “Khúc ca yêu cuộc đời” mang theo thông điệp: “Dù cuộc đời còn nhiều chông gai, khó khăn, dù ngày ngày phải đối mặt với những đau đớn, bệnh tật, nhưng hãy luôn lạc quan, yêu đời, hãy luôn sống đẹp và truyền tình yêu, nghị lực sống cho tất cả mọi người”.

Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư ảnh 4

Những cung bậc cảm xúc tiếp tục được đẩy lên cao hơn với câu chuyện chia sẻ “người thực, việc thực” của các bệnh nhân đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư. Là người đã có hơn 4 năm điều trị ung thư, chị Trần Thị Cẩm Bào đã truyền một thông điệp mạnh mẽ tới những người cùng cảnh ngộ khi khẳng định “Ung thư không lấy đi được nụ cười và lòng ham sống của tôi”.

Chị Cẩm Bào cũng nhắn nhủ “người bệnh nhân cần nhìn ung thư theo cách mình học, để cảm thấy rằng cuộc sống còn có nhiều cái để mơ ước, để cố gắng vươn tới và đạt được điều mình mong muốn”.

Hay như chia sẻ của một bệnh nhân mà nếu như không giới thiệu thì sẽ không ai biết chị cũng đang phải điều trị ung thư, chị Phạm Thị Thanh Hằng - Top 10 nhân vật truyền lửa VTV6 - 2017 với một thông điệp hết sức nhân văn: “Cuộc sống không cho bạn màu hồng thì tự bản thân bạn phải tô màu hồng cho cuộc sống của mình”.

Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư ảnh 5

Như thường lệ, ngoài những món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, BTC đã trao 35 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Và thùng từ thiện tại chỗ cũng ghi nhận những tấm lòng hảo tâm tại chương trình với số tiền 10 triệu đồng được dành tặng cho 5 bệnh nhân đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện K.

Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư ảnh 6

Hơn 3 tiếng đồng hồ thời lượng của chương trình trôi qua nhanh chóng trong sự tiếc nuối của nhiều người. Thậm chí, có những bệnh nhân còn mải mê xem tới mức quên cả lịch mổ hay giờ xạ trị, truyền hóa chất… cho tới khi MC Mạnh Thắng phải thông báo khi chương trình đang diễn ra.

Những tình cảm mà khán giả dành tặng cho các nghệ sĩ chính là minh chứng sống động tinh thần “cho đi để nhận lại” mà hàng nghìn lượt nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình để “đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi đây”.

Tin cùng chuyên mục