• Lễ hội đền Và: Không để lộn xộn, mất an toàn

  Lễ hội đền Và: Không để lộn xộn, mất an toàn

  ANTD.VN - Theo lệ, cứ 3 năm là tổ chức lễ hội lớn cho nên, năm nay, lễ hội đền Và dự kiến sẽ đón hàng nghìn lượt khách về dự hội. Mọi công tác chuẩn bị cũng phải công phu hơn để tránh tình trạng lộn xộn. 

 • Ngôi mộ kỳ lạ ai đi ngang qua cũng phải... ném đá

  Ngôi mộ kỳ lạ ai đi ngang qua cũng phải... ném đá

  ANTĐ - Ở thôn Cầu Lốc, xã Nam Quan (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) có một ngôi mộ rất lạ, người dân gọi là mộ đá, được thờ cúng cẩn thận. Đặc biệt, hễ ai đi ngang qua cũng phải ném đất đá, tiền lẻ, bánh kẹo lên mộ. 

 • Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  ANTĐ - Từng dòng người đội nắng mưa nhẫn nại xếp thành hàng dài, những khuôn mặt lặng đi trước nỗi đau, hàng trăm thanh niên nắm tay nhau quỳ xuống và bật khóc, hàng triệu con tim nghẹn ngào nức nở khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về cõi vĩnh hằng… Dù đã 1 năm trôi qua, nhưng những hình ảnh đó vẫn chưa phai mờ trong ký ức của mỗi người dân Việt.

 • Cần được nhân rộng

  Cần được nhân rộng

  ANTĐ - Thế là từ nay, mấy con sư tử đá hết đất sống tại các di tích văn hoá.

 • Chỉ cần đeo “hộp đen”

  Chỉ cần đeo “hộp đen”

  ANTĐ - Bộ Nội vụ đưa ra dự thảo chỉ thị nghiêm cấm công chức, viên chức uống rượu bia trong giờ hành chính, không đi uống cà phê, la cà quán xá. Đặc biệt là không được chơi trò chơi điện tử, xem video, lên mạng trong giờ làm việc. 

 • Lãnh đạo CATP dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

  Lãnh đạo CATP dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

  ANTĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, sáng 27-1, Đoàn đại biểu Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP dẫn đầu đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô.

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp và kỷ niệm ở khu di tích Hỏa Lò

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp và kỷ niệm ở khu di tích Hỏa Lò

  ANTĐ - Đó là một ngày mùa thu cách đây 19 năm. Năm ấy, theo kế hoạch được thành phố Hà Nội phê duyệt, nhà tù Hỏa Lò sẽ bị phá một phần để liên doanh với nước ngoài xây dựng Tháp Hà Nội; chỉ giữ lại mặt trước phía phố Hỏa Lò làm chứng tích lịch sử cách mạng - nơi giam cầm nhiều chiến sỹ yêu nước và chiến sỹ cách mạng qua các thời kỳ. 

 • Bất tử

  Bất tử

  ANTĐ - Khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, tôi bỗng nhớ câu thơ của nhà thơ Tố Hữu: Có cái chết hóa thành bất tử.

 • "Nước mắt hòa mưa" tiễn đưa người Anh hùng dân tộc

  "Nước mắt hòa mưa" tiễn đưa người Anh hùng dân tộc

  ANTĐ - Sáng nay, 12-10, đã có hàng ngàn người dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và  đông đảo người dân ở các tỉnh thành trong cả nước đã đến viếng, tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lễ Quốc tang Đại tướng được diễn ra tại UBND tỉnh Quảng Bình.

 • Ngôi nhà nhỏ của một vĩ nhân

  Ngôi nhà nhỏ của một vĩ nhân

  ANTĐ - Trong niềm tiếc thương vô hạn, suốt 4 ngày qua, người dân Quảng Bình lặng lẽ tìm về căn nhà nhỏ ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy để thắp nén hương, thành kính  tưởng nhớ vị tướng tài ba lỗi lạc. 

 • Mỗi độ tháng Tư…

  Mỗi độ tháng Tư…

  ANTĐ - 30-4, ngày đất nước hòa bình thống nhất, ngày mà năm nào mẹ tôi cũng lặng lẽ thắp hương lên bàn thờ cha. Trong làn khói hương thoang thoảng, tôi hay đọc lại những bức thư cha gửi về cho mẹ. Chúng tôi là những người may mắn khi tìm được cha về, trong khi biết bao liệt sỹ khác vẫn nằm dưới những ngôi mộ ghi: “Chưa biết tên”… 

 • Viếng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đảo Trường Sa Lớn

  Viếng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đảo Trường Sa Lớn

  ANTĐ - Trong chuyến thăm đảo Trường Sa Lớn (thuộc thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, Khánh Hòa), thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Phó Lữ đoàn trưởng Quân sự Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã hướng dẫn đoàn nhà báo cả nước viếng, thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Phường Hàng Gai: Coi trọng công tác PCCC

  Phường Hàng Gai: Coi trọng công tác PCCC

  ANTĐ - Bà Phan Thị Tuyết Lan, Chủ tịch UBND phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm cho biết, phường Hàng Gai nằm trong khu phố cổ, điều kiện nhà ở của dân chật chội, hệ thống lưới điện đã cũ chưa được cải tạo trong khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng dễ dẫn tới các sự cố quá tải, chập điện gây cháy. Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình ở các phố Tô Tịch, Hàng Quạt, Hàng Hòm, Hàng Nón kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như đồ gỗ, sơn, cồn, hóa chất.