Tháo gỡ từng việc khó

  • 21/10/2011 23:12
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Nói về phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tá Nguyễn Trọng Hiệp - Trưởng CAP khái quát, vài năm trở lại đây, Trung Hòa được xem là một trong những phường có tốc độ đô thị hóa mạnh nhất của quận Cầu Giấy. Điều này không những khiến cho dân số trên địa bàn tăng nhanh mà còn kéo theo nhiều thay đổi về diện mạo đô thị.
Tháo gỡ từng việc khó ảnh 1
Công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính được xử lý nhanh gọn, hiệu quả

Đơn cử, cả phường có 14 tuyến phố lớn cùng nhiều phố mới mở chưa đặt tên và hàng loạt đường kết nối giữa các khu đô thị. Ngoài ra, nhiều căn nhà đang xây dựng người dân chưa đến ở cũng là một địa chỉ dễ bị các đối tượng phạm tội lợi dụng để trú ngụ gây án. Tuy nhiên, bằng sự chủ động, từng “nút thắt” tồn tại trên địa bàn đang dần được BCH CAP lần lượt tháo gỡ.

Biện pháp giúp CAP Trung Hòa đảm bảo vững chắc ANTT trên địa bàn trong thời gian qua chính là đã làm tốt công tác nắm tình hình, vận động người dân thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cụ thể, ngay sau khi có người dân nào thuộc diện tái định cư chuyển từ nơi khác về sinh sống tại đây, CAP đã trực tiếp xuống tận gia đình, gặp gỡ từng người tìm hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn để kịp thời giải quyết. Mặt khác, để giải quyết nhanh gọn những thủ tục, khúc mắc của người dân chuyển tới hoặc trình báo, trong mỗi buổi trực, ngoài một chiến sỹ trực ban, BCH CAP còn cắt cử một chỉ huy CAP cùng trực.

Để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, ngoài biện pháp tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn vào ban đêm, CAP Trung Hòa còn chủ động xây dựng và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Những số điện thoại đường dây nóng như gọi 113, 114 hoặc điện thoại liên hệ của chỉ huy CAP đều được gửi tới từng hộ dân để họ kịp thời thông báo, phản ánh những thông tin liên quan đến ANTT.

Đối với những công trình đang trong quá trình xây dựng, CAP Trung Hòa cũng đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị thi công lập danh sách tên tuổi cũng như quê quán của mỗi công nhân tránh để xảy ra tình trạng kẻ xấu trà trộn vào công trường trộm cắp, gây án. Biện pháp này không những có tác dụng quản lý chặt địa bàn mà còn khiến cho chủ công trình nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công nhân, phòng ngừa không để xảy ra những vụ tai nạn lao động đáng tiếc. Với những đối tượng lợi dụng nhà dân vắng người hoặc siêu thị đông đúc để trộm cắp, CAP Trung Hòa đã làm việc với lực lượng bảo vệ tuyên truyền cho họ những phương thức thủ đoạn mà số đối tượng tội phạm thường sử dụng, giúp bộ phận này nâng cao nhận thức bảo vệ tài sản và kịp thời phối hợp với đơn vị khi có sự cố xảy ra.

Tin cùng chuyên mục