Tháo gỡ thành công hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

ANTD.VN -Ngày 13/7, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai tiếp cận hiện trường rà tìm, tháo gỡ hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc. 

Sau quá trình rà soát, tìm kiếm lực lượng công binh đã tháo gỡ thành công 49 quả đạn cối 60mm còn lại trong hầm. Ngoài việc tháo gỡ hầm đạn cối này, lực lượng công binh cũng đã tiến hành rà tìm xung quanh bán kính 500 m, nhưng không phát hiện thêm vật liệu nổ.

Lực lượng công binh rà tìm hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc 

Cùng với 31 quả đạn được thu gom sau khi máy múc đào rơi vãi, thì hầm đạn ở khu vực dưới chân đèo Bảo Lộc này có tổng cộng 80 quả đạn cối 60mm. Hiện, toàn bộ đạn cối đã được cơ quan chức năng thu gom để tiêu hủy theo quy định.

Cơ quan Quân sự huyện Đa Huoai và tỉnh Lâm Đồng nhận định đây là hầm đạn cối còn sót lại sau chiến tranh.

Số đạn được thu gom để tiêu hủy theo quy định

Trước đó, vào chiều 9/7, trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc (thuộc Tổ dân phố 6, thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai), tài xế hốt hoảng khi phát hiện múc trúng một hầm đạn. Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để có hướng rà tìm, tháo gỡ và xử lý theo quy định.