CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP

Thanh Vũ: Sẽ có người thắng, người thua, nhưng trên hết là một hành trình đầy cảm xúc!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngay bên thềm Lễ Bế mạc và trận chung kết Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ 22 Cúp Number 1 Active năm 2023, "Bông hồng thép" Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) - Đại sứ thương hiệu Number 1 Active của Tân Hiệp Phát đã có những chia sẻ đầy cảm xúc với phóng viên An ninh Thủ đô.
"Bông hồng thép" Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) - Đại sứ thương hiệu Number 1 Active của Tân Hiệp Phát

"Bông hồng thép" Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) - Đại sứ thương hiệu Number 1 Active của Tân Hiệp Phát

- PV: Chào mừng Thanh tới dự Lễ chung kết và trao Cúp Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ 22 Cúp Number 1 Active! Xin cho biết cảm xúc của cô trong ngày nắng đẹp đầu đông của Hà Nội này?

- Thanh là người Hà Nội nhưng sống trong TP.HCM nên mỗi lần có mặt tại Hà Nội thì đều có cảm giác được trở về nhà. Đặc biệt lần này được giao lưu với các các bạn trẻ tại Lễ chung kết và trao Cúp Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ 22 Cúp Number 1 Active, Thanh rất vui và mang trong mình cảm xúc đầy sức sống.

Hà Nội đầu đông nắng vàng, thời tiết mát mẻ, se lạnh là điều kiện thuận lợi cho các em học sinh thi đấu hết mình trong một hành trình đầy ý nghĩa. Như Thanh đã chia sẻ từ hôm khai mạc, đây là giải đấu mà Thanh tin rằng các em học sinh đều đã mong ngóng trong cả năm qua, để có dịp gặp gỡ, tranh tài cùng bạn bè đồng trang lứa. Với Thanh, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là thứ chúng ta có thể học được rất nhiều để áp dụng vào cuộc sống.

- PV: Giải bóng đá chỉ dành riêng cho lứa tuổi 15-18 tuổi với sự kiên trì của Ban Biên tập An ninh Thủ đô trong vai trò nhà tổ chức giải hơn 2 thập kỷ qua tạo nên một sân chơi lành mạnh, góp phần điều chỉnh hành vi của các em học sinh THPT, hướng đến những điều tích cực. Thanh nghĩ sao?

- Thanh hoàn toàn đồng ý với ý kiến của một chuyên gia quản lý giáo dục nêu trên báo điện tử An ninh Thủ đô khi bà cho rằng Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô là một giải pháp phòng ngừa xã hội rất tốt, rất hiệu quả mà An ninh Thủ đô tổ chức dành riêng cho một lứa tuổi vừa “dở dở ương ương”, rất muốn thể hiện mình, rất hiếu thắng và đầy khát vọng, mà cũng rất manh động.

Ở độ tuổi mới lớn, đang dậy thì, sự thay đổi hormone, thay đổi về tâm, sinh lý làm cho các em học sinh đôi khi cảm thấy bối rối, bồn chồn, hoặc không hiểu là tại sao mình buồn hay mình bực. Và ở lứa tuổi này, có được cơ hội để chơi các hoạt động thể thao ngoại khóa cũng là một cách để giúp cho mình cân bằng lại những thay đổi về cả thể chất lẫn tâm lý như vậy. Đây cũng là cách mình có thể kết nối với bạn bè xung quanh, giao lưu với mọi người.

Thanh nghĩ rằng, tham gia hoạt động rất là tích cực và khi có sức khỏe thì sẽ có tinh thần thoải mái, sảng khoái để mà học hành tốt hơn, ứng xử với gia đình và xã hội tích cực hơn. Các thầy, cô giáo cũng vui vẻ. Các bạn học sinh cũng không bị hiện tượng dậy thì ảnh hưởng, làm thay đổi tính cách đến mức quá tiêu cực.

Thực sự là Thanh rất là tự hào khi nhãn hàng Number 1 Active của Tân Hiệp Phát đồng hành với những sân chơi lành mạnh và đặc biệt là sân chơi rất bổ ích, cần thiết cho các em học sinh như Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô với hành trình bền bỉ 22 năm qua.

"Bông hồng thép" Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) - Đại sứ thương hiệu Number 1 Active của Tân Hiệp Phát trong ngày khai mạc Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ 22 Cúp Number 1 Active!

"Bông hồng thép" Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) - Đại sứ thương hiệu Number 1 Active của Tân Hiệp Phát trong ngày khai mạc Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ 22 Cúp Number 1 Active!

- PV: Ngày khai mạc, Thanh chụp ảnh chung với đội bóng THPT Thạch Thất, còn trận chung kết Thanh Vũ dự trao giải với trận tranh Cúp giữa 2 đội bóng của 2 trường THPT đều đến từ huyện Thạch Thất (Hà Nội). Đó là một điểm trùng hợp, nhưng thể hiện con em Thạch Thất giỏi đá bóng và có nhiều đội bóng mạnh. Thanh nghĩ sao về trận chung kết “derby Thạch Thất” của giải năm nay?

- Thanh cũng rất vui và muốn chúc mừng tới tất cả các bạn học sinh tranh tài trong trận đấu tranh giải Ba và trận chung kết ngày hôm nay. Nhất là hai đội bóng THPT Phùng Khắc Khoan và THPT Phan Huy Chú vào chung kết đều đến từ Thạch Thất - huyện thuộc vùng bán sơn địa phía Tây Bắc thành phố Hà Nội, vùng đất có truyền thống văn hóa hiếu học nổi tiếng với Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan, nhà viết kịch Tào Mạt, nhà thơ Bằng Việt, võ sư Nguyễn Lộc…

Với hành trình của mình, các bạn xứng đáng để mái trường của mình cũng như là vùng đất nổi tiếng có truyền thống văn hóa, hiếu học thêm tự hào. Các bạn sẽ là những người đem cái tên Thạch Thất được tôn vinh thêm và nhắc đến nhiều nhất cho đến trận chung kết của giải bóng đá học sinh THPT danh tiếng của Hà Nội. Chúc các bạn luôn thi đấu đẹp, fair play và chia sẻ tinh thần của những người con vùng đất Thạch Thất trong tất cả những cử chỉ, hành vi và đạt kết quả tốt nhất.

Các cầu thủ THPT Phan Huy Chú hào hứng trước trận chung kết

Các cầu thủ THPT Phan Huy Chú hào hứng trước trận chung kết

- PV: Thanh Vũ từng trải qua những thử thách khắc nghiệt khi là người phụ nữ châu Á hiếm hoi băng qua 3 sa mạc khắc nghiệt nhất hành tinh và là người Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới ba môn phối hợp cự ly siêu dài - deca ultratriathlon - tại giải SwissUltra năm 2022. Năm 2023, Thanh tiếp tục có mặt tại cuộc đua Ironman ở Mỹ. Điều gì khiến cho Thanh vượt qua những giới hạn tưởng chừng như không thể vượt qua ấy?

- Thanh đến với Giải vô địch thế giới Ironman ở Hawaii (Mỹ) năm nay với nhiều cảm xúc. Cự ly mà Thanh tham gia năm nay không phải điểm mạnh, cũng không hề quen thuộc, nên Thanh bước vào luyện tập cho giải với nhiều bối rối, bỡ ngỡ. Có lúc mình còn cảm thấy là mình chưa xứng đáng có mặt ở một cái giải danh giá như vậy, khi được cọ xát với những người giỏi hơn mình, nhanh hơn mình rất nhiều. Nhưng đó cũng chính là lúc Thanh cũng tự nhắc nhở bản thân là tất cả những gì mình làm là để có thể vượt qua được giới hạn mà mình tưởng mình đã đặt ra cho bản thân.

Nếu như không biết cách vượt qua những cái nỗi sợ hãi hay là sự tự tin thì chắc chắn là mình sẽ tự thu hẹp mình lại và tự giới hạn. Dù kết quả có như thế nào, dù không phải là điểm mạnh, nhưng với Thanh đây là cơ hội mà mình có thể phát triển bản thân, có thể được truyền cảm hứng thì mình cần phải vượt qua mọi sự tự ti. Sau giải đấu, Thanh cảm thấy rất vui khi được nhiều cảm hứng. Thanh nhớ hình ảnh trong giải đấu, có những người ở nhóm lứa tuổi từ 50 đến 54, họ về đích trước Thanh cả tiếng đồng hồ. Thanh nghĩ mình còn thua cả những người nhiều tuổi hơn mình nhiều. Nhưng Thanh nghĩ quan trọng hơn đó là sự tương tác, cọ xát, trao đổi quý báu. Thanh vui vì nghĩ rằng, 20 năm tiếp theo mình còn có thể đi xa hơn đến đâu, có thể làm được nhiều điều hơn nữa sẽ vượt qua tất cả những gì mà mình tưởng tượng.

Sau khi vượt qua những thử thách, Thanh muốn khuyên các bạn rằng, sẽ có lúc mình cảm thấy tham gia những cuộc đua, những giải đấu quá sức mình! Nhưng dám đặt chân tới vạch xuất phát, đó cũng là một phần của thành công, vì không dám đi, không dám tới thì sao thấy được đường. Vượt qua sự tự ti, vượt qua những nỗi sợ hãi sẽ giúp mình có thể phát triển tốt hơn khi chấp nhận cuộc chơi và kiên trì, bền bỉ vượt qua những giới hạn của bản thân.

Duy Hưng (trái) và Đình Khang - hai cầu thủ sở hữu tổng cộng 10 bàn thắng cho THPT Phùng Khắc Khoan tính tới thời điểm này - quyết tâm ghi bàn tại chung kết

Duy Hưng (trái) và Đình Khang - hai cầu thủ sở hữu tổng cộng 10 bàn thắng cho THPT Phùng Khắc Khoan tính tới thời điểm này - quyết tâm ghi bàn tại chung kết

- PV: Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô năm nay có 100 đội tham gia, tính đua tranh, đối kháng rất cao! Thanh có điều gì muốn nói với các đội bóng không đi tới trận chung kết?

- Tất nhiên trong giải thi đấu thể thao sẽ có người thắng, người thua, nhưng trên hết đó là cả một hành trình đầy cảm xúc với những em học sinh ở độ tuổi đẹp nhất của đời người. Trong thể thao hay trong cuộc sống, hành trình mà mình tham gia, tương tác, giao lưu, học hỏi mới đem lại những cảm xúc vô giá, mang lại những giá trị nhiều nhất.

Thanh muốn nói rằng, qua giải này, các bạn học sinh được học hỏi và trau dồi những kỹ năng không chỉ là về bóng đá mà còn là để rèn luyện tính cách, sự kiên nhẫn, và đặc biệt là cách tôn trọng đội bạn cũng như những cổ động viên của mình. Các bạn cũng nên trân trọng những người có mặt trên sân, cũng như là những người đã sáng lập và tổ chức ra giải, những người tham gia giúp đỡ cho giải diễn ra được trôi chảy, thành công.

- Cảm ơn Thanh Vũ đã truyền cảm hứng trong cuộc trò chuyện thú vị này!