Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão, lũ

ANTD.VN -Chiều nay, 18-10, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão, lũ ảnh 1

Đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do mưa lụt

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng các ban Đảng của Thành ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội và toàn thể cán bộ, công nhân viên cơ quan Thành ủy Hà Nội đã có mặt đông đủ để thể hiện tình cảm chia sẻ với những khó khăn, mất mát của nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Với tinh thần và truyền thống quý báu “tương thân, tương ái”, mỗi đồng chí đã ủng hộ một ngày lương trở lên để góp một phần nhỏ bé giúp đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất sau bão lũ.

Trước đó, ngay sau khi các tỉnh miền Trung bị mưa, lũ gây thiệu hại về người và của, với tinh thần Thủ đô vì cả nước, vì các tỉnh miền Trung thân yêu, thành phố Hà Nội đã ủng hộ 5 tỷ đồng đến các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ nói trên.

Từ ngày 13 đến 16-10 vừa qua, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh (tổng lượng mưa có nơi trên 1000mm); lũ trên một số sông, suối lên rất nhanh, có nơi xấp xỉ mức lũ cao nhất trong lịch sử.

Mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.