Thành trì phiến quân ở Aleppo bị oanh tạc cơ Nga, Syria dội bom dồn dập

ANTD.VN -Farnews ngày mùng 9-10 cho biết, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân hai nước Syria và Nga đã thực hiện gần 40 cuộc không kích nhằm vào các trung tâm tập trung của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận phía nam thành phố Aleppo, gây tổn thất lớn và thương vong nặng nề cho phiến quân.

Thành trì phiến quân ở Aleppo bị oanh tạc cơ Nga, Syria dội bom dồn dập  ảnh 1

Một chiến đấu cơ của Nga đang hoạt động trên bầu trời Syria

"Oanh tạc cơ của Syria và Nga, trong gần 40 cuộc không kích, đã dội bom dồn dập các mục tiêu của bọn khủng bố ở Sheikh Saeed và Dự án Nhà ở 1070. Kết quả là, đã tiêu diệt ít nhất 14 tay súng cực đoan trong Dự án 1070, và phá hủy một kho vũ khí ở quận này", một nguồn tin quân sự cho biết.

Các cuộc không kích đã tạo điều kiện thuận lợi cho binh sĩ quân đội Syria hoạt động ở mặt đất tiếp tục tấn công phiến quân ở Sheikh Saeed, và giành lại quyền kiểm soát các tòa nhà còn lại trong Dự án 1070.

Các báo cáo trước đó nói rằng, sau hàng giờ giao tranh ác liệt, binh sĩ quân đội Syria, cùng với lực lượng quốc phòng quốc gia NDF tiếp tục đẩy lui nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ra khỏi thành trì của chúng ở ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo.

Lực lượng chính phủ Syria gây ra một tốn thất nặng nề về quân số cho nhóm khủng bố Jeish al-Fatah, và đánh bật chúng ra khỏi al-Oweijeh gần quảng trường al-Jandoul, FNA báo cáo.