Xe+

Thanh tra toàn diện công ty vận tải trong vụ lật xe khách chở 34 công nhân

  • 30/11/2014 13:24
  • 0 bình luận
  • T. Ngọc - Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Vụ lật xe khách chở 34 công nhân đang trên đường đi ăn cưới xảy ra vào sáng ngày 29-11 làm 1 người chết, 20 người bị thương. Sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi công văn khẩn yêu cầu Bộ GTVT thanh tra toàn diện việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải của Công ty vận tải ô tô Sơn Đức.

Sáng 29-11, chiếc xe khách chở 34 công nhân đang trên đường từ Lạng Sơn vào Nghệ An đi ăn cưới. Tuy nhiên, khi chiếc xe đang chạy trên đường tránh TP. Vinh thuộc địa bàn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, thì bị mất lái rồi lao xuống ruộng. Hậu quả làm 1 người chết và 20 người bị thương.

Chiều cùng ngày, nhận được báo cáo về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình có người bị tử vong và thăm hỏi những người bị thương trong vụ tai nạn xảy ra sáng nay tại Nghệ An khiến 1 người tử vong, 20 người bị thương.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an thanh tra toàn diện việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải của Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức (có trụ sở đóng tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Đặc biệt là các quy định về an toàn giao thông và quản lý, sử dụng lái xe của doanh nghiệp.

Thanh tra toàn diện công ty vận tải trong vụ lật xe khách chở 34 công nhân ảnh 1
Thanh tra toàn diện công ty vận tải trong vụ lật xe khách chở 34 công nhân ảnh 2
Hiện trường xe khách lật xuống ruộng

Bên cạnh đó, công văn còn được gửi đến UBND tỉnh Nghệ An nơi chiếc xe đi qua và gặp nạn, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An phải lập tức chỉ đạo các Sở, ngành thành viên huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn để giảm thiểu thiệt hại về người. Kịp thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương. Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật tổ chức, cá nhân có trách nhiệm làm xảy ra tai nạn. Tổ chức kiểm tra, rà soát lại các điều kiện về an toàn giao thông trên tuyến đường tránh TP Vinh đoạn qua địa bàn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

Thanh tra toàn diện công ty vận tải trong vụ lật xe khách chở 34 công nhân ảnh 3

Tài xế Nguyễn Văn Cảnh tại cơ quan công an

Công văn cũng giao Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các Sở, ngành thành viên kịp thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương. Phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra của Bộ Giao thông vận tải trong quá trình làm việc tại Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức và triển khai thực hiện nghiêm túc các kết luận thanh tra. Trong khi đó, tài xế Nguyễn Văn Cảnh (30 tuổi) trú tại Hậu Lộc, Thanh Hóa - người điều khiển chiếc xe khách gặp nạn cho biết, bản thân mình làm lái xe cho công ty Sơn Đức đã được 4 năm nay. Vào thời điểm bị nạn, trên xe có 2 tài xế, người cầm lái là Cảnh.
Hiện tại, phía gia đình Cảnh cũng đã biết con mình bị tạm giữ vì lái xe gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục