Xe+

Thanh niên tâm thần đột nhập máy bay tại sân bay Vinh

  • 04/03/2018 20:27
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Một thanh niên bị tâm thần đã bất ngờ đột nhập vào sân bay Vinh sau đó leo lên một máy bay của hãng Vietnam Airlines mà không có thẻ lên tàu bay. 

Sự việc hy hữu này xảy ra hôm 3-3 tại sân bay Vinh (Nghệ An). Cụ thể, hơn 12 giờ trưa ngày 3-3, khi máy bay của Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đang làm công tác đón khách thì tiếp viên phát hiện một đối tượng lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay (boarding pass) và không có tên trong danh sách hành khách. Tiếp viên trưởng chuyến bay nhanh chóng đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý.

Nhà chức trách hàng không và lực lượng chức năng tại sân bay Vinh sau đó đã xác định thanh niên này sinh năm 1997, là lao động tự do, hiện đang điều trị tâm thần. Gia đình thanh niên này cũng trình các giấy tờ liên quan và hồ sơ để chứng minh tình trạng sức khoẻ của con em mình nên thanh niên vi phạm đã được cơ quan công an cho về nhà, không tạm giữ để điều tra.

Thanh niên tâm thần đột nhập máy bay tại sân bay Vinh ảnh 1

Một thanh niên bị tâm thần đã đột nhập sân bay Vinh và leo lên máy bay

Cơ quan chức năng xác định thanh niên 21 tuổi này đã vượt rào an ninh bằng cách trèo tường vào cảng hàng không Vinh, tiếp tục vượt qua nhiều "chốt" đảm bảo an ninh khác, đi xuyên qua sân đỗ tàu bay để trèo lên cầu thang rồi vào chiếc máy bay đang chuẩn bị đón khách. Khi thanh niên này đến cửa máy bay mới bị tổ tiếp viên phát hiện, ngăn chặn và báo cho lực lượng an ninh.

Đây là sự việc được nhận định là hy hữu, uy hiếp nghiêm trọng an toàn, an ninh hàng không. Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cục đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các cá nhân liên quan đồng thời tổng rà soát để rút kinh nghiệm, khắc phục, không để xảy ra sai sót tương tự.

Tin cùng chuyên mục