Xe+

Thanh niên dùng chân điều khiển xe máy đi ngược chiều đường bị xử phạt gần 10 triệu đồng

  • 03/12/2021 17:18
  • 1 bình luận
  • Quang Sơn
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-12, Công an huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng Lý Duy Hiển (SN 2002, trú tại thôn Thôm Mèo, xã Xuân La, huyện Pác Nặm) liên quan đến các lỗi vi phạm giao thông đường bộ.
Thanh niên dùng chân điều khiển xe máy đi ngược chiều đường bị xử phạt gần 10 triệu đồng ảnh 1

Thanh niên dùng chân điều khiển xe máy đi ngược chiều đường Lý Duy Hiển (áo khoác xám) làm việc với lực lượng CSGT Công an huyện Pác Nặm

Trước đó, ngày 30/11/2021, Công an huyện Pác Nặm nhận được thông tin của quần chúng nhân dân với nội dung trên tài khoản mạng xã hội (facebook) “Sơn Kê” đăng tải 1 đoạn video ghi lại hình ảnh 1 nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân trái đi ngược chiều đường tại tuyến đường trung tâm huyện Pác Nặm thuộc xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm với tiêu đề “Chỉ có những lúc say tôi mới đủ bản lĩnh ngồi sau xe đệ tôi”.

Qua xác minh, Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Bộc Bố làm rõ, thời điểm diễn ra hành vi vi phạm vào hồi 6 giờ 30 phút ngày 30/11/2021 và người vi phạm là Lý Duy Hiển. Làm việc với cơ quan Công an, Hiển thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hành động của Hiển khiến cộng đồng mạng bức xúc, bởi đây là hành vi coi thường pháp luật, không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn đe dọa đến sự an toàn của người và phương tiện lưu thông trên đường.

Sau khi củng cố hồ sơ, Công an huyện Pác Nặm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hiển về các lỗi: Dùng chân điều khiển xe; đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; không có giấy phép lái xe; không mang theo đăng ký xe; không có giấy chứng nhận trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực; không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển với tổng số tiền 9.950.000đ.

Tin cùng chuyên mục