Thanh niên Công an Hà Nội hiến máu giúp người bị tai nạn giao thông

  • 18/01/2022 17:54
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Khi nhận được thông tin qua mạng xã hội, 2 đoàn viên thanh niên Công an Hà Nội đã xung phong, tình nguyện hiến máu giúp người bị tai nạn giao thông mổ cấp cứu kịp thời ở Bệnh viện Việt Đức. 
Thanh niên Công an Hà Nội hiến máu giúp người bị tai nạn giao thông ảnh 1

Thanh niên Công an Hà Nội hiến máu giúp người bị tai nạn giao thông mổ cấp cứu kịp thời

Bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiến máu tình nguyện; lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu - nhất là với nhóm máu A và O. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....

Ngày 18/1, tài khoản Facebook “Thuỷ Miu” có đăng tin cần tìm người có nhóm máu O Rh+ hiến máu tại bệnh viện Việt Đức cho bệnh nhân Đỗ Văn Thanh, 59 tuổi, đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Ông Thanh bị thương khi tham gia giao thông, đầu đập mạnh xuống đất khiến tụ máu não nhiều nơi.

Ông Thanh được chuyển lên bệnh viện Việt Đức từ ngày 14/01/2022, tiến hành mổ não. Sau khi xác minh, Ban chủ nhiệm CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện CATP đã thông báo huy động đến toàn thể các thành viên khối phòng nghiệp vụ thuộc Công an thành phố.

Ngay lập tức, Trung uý Lương Công Việt, Cán bộ chuyên trách, Đoàn Thanh niên Công an thành phố và Thượng uý Trần Công Hoàng, đoàn viên Đoàn cơ sở Phòng An ninh mạng và phòng chống sử dụng công nghệ cao, thành viên CLB đã tới viện hiến máu cứu giúp ông Thanh vượt qua cơn nguy kịch. Trong quá trình hiến máu, mọi điều kiện về phòng dịch đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Hành động hiến máu cứu người của của hai thành viên Ban Chủ nhiệm CLB là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ CAND đối với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khoẻ của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục