Thanh niên "chết oan" từ chuyện hoán đổi người yêu của hai đôi nam nữ

ANTD.VN - Hai đôi nam nữ yêu đương rồi hoán đổi vị trí người yêu cho nhau theo kiểu “chéo cánh”. Mâu thuẫn tình cảm từ đó xảy ra dẫn đến một thanh niên mất mạng.

Từ kết quả điều tra, ngày 24-4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Tuấn Việt (SN 1998, trú ở phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Chu Ngọc Tú (SN 1995), ở phường Phương Liên, cùng quận Đống Đa.

Liên quan đến vụ án, Đặng Mạnh Tiến (SN 1996, trú cùng phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội) cùng 5 bị cáo khác đều bị truy tố, xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”…

Dù vậy, phiên tòa xét xử Nguyễn Tuấn Việt và 6 bị cáo liên quan đã bị trì hoãn ngay ở phần thủ tục, do một số bị cáo mới nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử. Dự kiến, đầu tháng 5 tới đây, phiên tòa sẽ được mở trở lại.

Theo cáo trạng truy tố, trước ngày xảy ra vụ án không lâu, Nguyễn Tuấn Việt yêu cô gái tên Nguyễn Thu P (SN 1998), còn Đặng Mạnh Tiến yêu thiếu nữ cùng trang lứa, Phạm Hà M (SN 1997). Cả 4 nam thanh nữ tú này đều có mối quan hệ bạn bè thân thiết với nhau.

Thế nhưng sau một thời gian yêu đương, hai đôi nam nữ này bất ngờ có cuộc “hoán đổi” vị trí người yêu. Việt chuyển sang yêu M, còn Tiến thiết lập quan hệ tình ái với P.

Biết người yêu cũ yêu bạn thân, chiều 15-5-2018, Tiến nhắn tin cho M với nội dung khuyên bạn gái cũ nên cẩn thận vì Việt là người không đàng hoàng. Ngay sau đó, M nói lại lời khuyến cáo của bạn trai cũ cho bạn trai mới nghe.

Cho rằng P (người yêu cũ) đã nói hơn nói kém về mình với Tiến, Việt liền hẹn gặp người yêu cũ cùng cậu bạn để “ba mặt một lời”. Khoảng 0h30 ngày 16-5-2018, Việt ra điểm hẹn tại bờ hồ Ba Mẫu gặp để gặp Tiến và trước khi đi có nói cho anh ruột biết chuyện mâu thuẫn tình cảm.

Lo sợ em sẽ xảy ra đánh nhau nên anh trai Việt cùng một người bạn đi theo thanh niên này ngay phía sau. Về phía Tiến, khi ra tới gần chỗ “tình địch” thì nhìn thấy đông người, sợ bị “đánh úp” nên gọi điện cho bạn đến hộ tống, trong đó có Lê Anh Thắng (SN 1997), cũng trú ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa.

Sau đó, tại bờ hồ Ba Mẫu, trong lúc nói chuyện Việt và Tiến xảy ra “to tiếng”. Đứng ngoài hộ tống Tiến, Thắng buông lời khiêu khích, dẫn đến đôi bên đánh nhau. Việt bị Thắng dùng chiếc khóa chữ U bổ toác đầu.

Cuộc xô xát lần thứ nhất tạm lắng khi nhóm Thắng phải bỏ lại xe máy chạy thoát thân. Nhưng chỉ ngay sau đó không lâu, cuộc đánh nhau giữa hai nhóm thanh niên lại bùng phát khi cả hai bên cùng gọi thêm người đến khu vực hồ Ba Mẫu.

Trong số những người được Việt gọi đến có anh Chu Ngọc Tú. Ở lần xô xát tiếp theo này, cả hai bên đều trang bị dao, kiếm, gậy gộc. Trong đó, Việt cầm theo dao nhọn, còn anh Tú cầm dao phay.

Và rồi trong lúc bị nhóm Thắng đuổi đánh, Việt lầm tưởng anh Tú là người trong nhóm Tiến nên dùng dao đâm thấu ngực. Khi nhận ra anh Tú, Việt cùng anh trai đối tượng đưa ngay bị hại vào bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp. Anh Tú tử vong vào sáng cùng ngày, do mất mấu cấp.