Thanh lý quá nửa đội hình, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh nói gì?

ANTD.VN - Kết thúc mùa 2017, 13/25 cầu thủ TP.HCM đã bị quyền Chủ tịch Lê Công Vinh thanh lý hợp đồng, dọn chỗ cho những hợp đồng "bom tấn" và cả những cầu thủ trẻ.

CLB TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định thanh lý hợp đồng với 13 trong số 25 cầu thủ đăng ký danh sách thi đấu mùa 2017 vừa qua. 

Đó là thủ môn nhập tịch Quốc Thiện Esele, thủ môn Lương Văn Nhàn, trung vệ Châu Lê Phước Vĩnh, tiền vệ Võ Duy Nam, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Anh Tài, Victor Ormazabal, Trịnh Quang Vinh, Nguyễn Hồng Việt, Nguyễn Trọng Phi, tiền đạo Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Thanh Sang và Da Sylva.

13 cầu thủ TP.HCM bị thanh lý hợp đồng

Một năm trước, Lê Công Vinh khi đó vừa được bổ nhiệm quyền Chủ tịch CLB TP.HCM đã gây xôn xao dư luận với quyết định thanh lý 6 công thần giúp đội bóng này thăng hạng, ngay trước thềm mùa 2017 khởi tranh khiến họ khó có cơ hội tìm việc nơi khác. Tới mùa này, con số thanh lý là 13 người, chưa kể HLV người Pháp, Alain bị cắt hợp đồng khi V-League 2017 chỉ còn 2 vòng đấu.

Theo lý giải của ông Lê Công Vinh - Quyền chủ tịch CLB, việc chia tay 13 cầu thủ nói trên một phần vì hết hợp đồng, một phần đã lớn tuổi không đáp ứng chuyên môn mùa 2018 hay có trường hợp tuyên bố giải nghệ như Võ Duy Nam.

"Bóng đá là một môn chơi khắc nghiệt, phải cạnh tranh nhau từng giờ, từng ngày và từng mét vuông đất, nên ai không đủ sức sẽ bị đào thải. Chúng ta không thể để sự thương hại ảnh hưởng đến mục tiêu của đội bóng", quyền Chủ tịch đội bóng TP.HCM nêu quan điểm.

Về trường hợp của Nguyễn Anh Tài - người khoác áo U23 Việt Nam thi đấu tại M-150 Cup, ông Lê Công Vinh cho biết lãnh đạo đội bóng đàm phán muốn giữ lại song tuyển thủ này muốn tìm tới CLB khác để có nhiều cơ hội ra sân hơn.

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh cho rằng bóng đá có quy luật đào thải khắc nghiệt

Việc thanh lý một loạt cầu thủ đã giúp đội bóng trụ hạng, đồng thời đã và đang tiếp tục ký các bản hợp đồng với cầu thủ đồng hương Nghệ An, khiến Lê Công Vinh bị xì xào là đang biến CLB TP.HCM thành "SLNA thu nhỏ".

Phản bác điều này, quyền chủ tịch CLB TP.HCM cho biết ở mùa giải 2018, sẽ đôn một số cầu thủ trẻ từ U21 TP.HCM lên thi đấu. "Đội hình của CLB sẽ có khoảng 10-12 cầu thủ là người TP.HCM", ông Lê Công Vinh tiết lộ.