Thành lập Hội Bảo vệ quyền biểu diễn của nghệ sĩ

ANTD.VN - Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ (APPA) do NSND Thanh Hoa làm Chủ tịch và con gái - đạo diễn Phan Huyền Thư làm Phó Tổng thư ký vừa chính thức được thành lập với gần 500 hội viên và khoảng 10.000 tác phẩm. 

Thành lập Hội Bảo vệ quyền biểu diễn của nghệ sĩ ảnh 1APPA do NSND Thanh Hoa làm Chủ tịch

Theo đó, tất cả các nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc hoặc Việt kiều được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam đều có thể trở thành hội viên của APPA. Các hội viên sẽ được hưởng quyền lợi kinh tế với số tiền APPA đứng ra thu được từ các đơn vị trong nước như đài phát thanh, truyền hình, vũ trường, các website âm nhạc... thông qua hợp đồng cấp phép biểu diễn hoặc việc các đơn vị này sử dụng sản phẩm của họ.

Trước mắt, APPA hướng đến các đối tượng hoạt động âm nhạc tự do, cung cấp chứng chỉ hành nghề cho họ một cách hợp pháp và đứng ra làm album, liveshow cho những người này nếu họ có nhu cầu ủy thác cho APPA. APPA cũng sẽ phối hợp với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Luật gia Việt Nam và Cục An ninh mạng Bộ Công an để bảo vệ hình ảnh cho các nghệ sĩ hội viên. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn được bảo vệ quyền lợi tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới có ký hợp đồng song phương với APPA.