Thanh Hóa: Ổ nhóm chuyên trộm chó lưu động sa lưới

  • 13/11/2019 13:06
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, rạng sáng ngày 10-11-2019, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã phá chuyên án, bắt giữ ổ nhóm gồm 6 đối tượng chuyên trộm chó…

Thanh Hóa: Ổ nhóm chuyên trộm chó lưu động sa lưới ảnh 1

Ổ nhóm chuyên trộm chó do Tình cầm đầu bị sa lưới

Theo chỉ huy Công an huyện Thọ Xuân cho biết, đây là ổ nhóm trộm cắp  và tiêu thụ tài sản hoạt động lưu động liên xã, liên huyện, có tính chất phức tạp, manh động, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Điều đáng nói, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này là Trịnh Thị Tình (SN 1950, trú tại Khu 3, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân) và tham gia ổ nhóm này còn có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, nghiện ma tuý…

Bước đầu xác định, khi đêm xuống, các đối tượng đến nhà Trịnh Thị Tình để lấy công cụ sử dụng trộm cắp chó, xăng dự phòng đựng vào chai nhựa giắt theo xe máy,….sau đó chia cặp (2 người/1 xe máy) rồi đi dọc theo các tuyến đường giao thông, vào các khu dân cư để tìm chó thả rông và dùng kích điện khống chế câu vợt bỏ vào bì.

Mỗi Khi ổ nhóm này bắt được từ 5 đến 7 con chó liền mang về nhập cho Trịnh Thị Tình, sau đó tiếp tục đi trộm cắp chó đến khi trời gần sáng. Số chó trộm cắp được Trịnh Thị Tình có trách nhiệm tiêu thụ rồi lấy tiền chia cho các đối tượng trực tiếp đi gây án. Để đấu tranh triệt xoá ổ nhóm trộm cắp này, Công an huyện Thọ Xuân đã lập chuyên án, tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Thanh Hóa: Ổ nhóm chuyên trộm chó lưu động sa lưới ảnh 2

Tang vật trong vụ án  

Qua công tác điều tra, nắm tình hình, rạng sáng ngày 10-11, Công an huyện Thọ Xuân đã quyết định phá án, bắt quả tang 6 đối tượng gồm: Trịnh Thị Tình; Đỗ Ngọc Dương, (SN 1994 ở xã Xuân Hòa); Hà Đình Hiếu (SN 1979 ở xã Xuân Lai); Nguyễn Văn Giáp (SN 1994), Nguyễn Tất Khoa (SN 1996) và Nguyễn Văn Tiến (SN 1988) đều ở xã Xuân Vinh cùng huyện Thọ Xuân.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 15 con chó với tổng trọng lượng gần 200 kg và nhiều công cụ, phương tiện các đối tượng sử dụng để bắt trộm chó gồm: kích điện, bình xịt hơi cay, dây thòng lòng và kìm bắt chó, dao, kiếm, vỏ chai bia các loại. Khám xét khẩn cấp nhà Trịnh Thị Tình, lực lượng công an đã thu giữ 2 lồng nhốt sắt nhốt chó và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tại Cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Từ tháng 10-2019 đến khi bị bắt bọn chúng đã gây ra 17 vụ trộm cắp chó trên địa bàn huyện Thọ Xuân và các huyện lân cận như Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy (Thanh Hóa) với số lượng chó trộm cắp mỗi ngày khoảng 150kg.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục