Thành công phương pháp tránh thai mới dành cho nam giới

ANTD.VN - Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã sáng chế ra Vasalgel - dung dịch tiêm tránh thai cho nam giới, để thay thế cho các phương án truyền thống như sử dụng bao cao su.
Thành công phương pháp tránh thai mới dành cho nam giới ảnh 1

Cụ thể, sau khi được tiêm vào ống dẫn tinh, dung dịch Vasalgel sẽ giúp ngăn chặn tinh trùng đi xuống ống dẫn tinh và giúp tránh thai trong khi đó vẫn cho phép chất lỏng quan trọng khác di chuyển xuống. Các cuộc thử nghiệm đã cho thấy loại gel mới này đạt hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa thụ thai.

Trước đó, loại gel này đã được thử nghiệm thành công trên khỉ. Nó được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận Parsemus Foundation ở California (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã tiêm Vasalgel vào các con khỉ nâu đực trong một nhóm 16 con. Kết quả cho thấy đã không có trường hợp mang thai nào giữa các con khỉ trong nhóm này.

Elaine Lissner, giám đốc của Parsemus Foundation, nói với Yahoo rằng, Vasalgel có tác dụng tương tự như vòng tránh thai của phụ nữ - dụng cụ tử cung được đưa vào tử cung của người phụ nữ để ngăn ngừa mang thai. 

Nghiên cứu gel này dựa trên những thử nghiệm tại Ấn Độ trong 20 năm qua dưới hình thức sử dụng hỗn hợp dimethyl sulphoxide và copolymer styrene maleic anhydride tiêm vào ống dẫn tinh. Hỗn hợp này tương tác với các tiết dịch của cơ thể và làm phát sinh một điện tích có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Đây là một trong các thử nghiệm lâm sàng cao cấp.

Tiến sĩ Jamin Brahmbhatt, đồng Giám đốc của The Pur Clinic và là một chuyên gia nam học cho biết, đây là một lựa chọn tránh thai mới cho nam giới, nhưng cần thận trọng và nghiên cứu dài hạn vì ông lo ngại rằng sẹo từ việc tiêm chất này có thể cản trở việc lấy lại khả năng sinh sản cho nam giới.

Một phát ngôn viên thuộc Parsemus Foundation cho biết: “Chúng tôi muốn Vasalgel có mặt trên thị trường càng sớm càng tốt, nhưng tất cả những thử nghiệm về hiệu quả và an toàn đối với cơ thể người phải được hoàn thành".

Nếu phương pháp tránh thai mới này đạt hiệu quả cao, sẽ giảm thiểu được gánh nặng cho phụ nữ trong việc phòng tránh thai cũng như việc có thai ngoài ý muốn.

Một số phương pháp tránh thai cho cả nam và nữ từ xưa đến nay

Các phương pháp phòng tránh thai dành cho nữ giới: 

- Cách đây 4.000 năm, những phụ nữ Ai Cập cổ đại đã biết dùng màng tránh thai để ngăn chặn bước tiến của đội quân tinh trùng.

- Phân voi cũng được người ta dùng làm thuốc kỵ thai.

- Ngày nay, nữ giới còn có phương pháp tránh thai bằng màng ngăn âm đạo, mũ cổ tử cung, bao cao su dành cho nữ giới.

- Thuốc diệt tinh trùng: Thường dùng chung với màng ngăn tinh trùng.

- Thuốc tiêm tránh thai: DMPA150mg tiêm vào ngày thứ 5 của vòng kinh, tiêm một lần tác dụng 3 tháng.

- Thuốc cấy trong da: Norplant tác dụng 5 năm, bắt đầu cấy vào ngày thứ 5 của kỳ kinh.

- Đặt vòng tránh thai...

Phương pháp tránh thai dành cho nam giới:

- Giao hợp gián đoạn hay còn gọi là xuất tinh ngoài âm đạo: Không tốn kém nhưng tỉ lệ thất bại cao.

- Bao cao su: Đã được loài người sử dụng từ thế kỷ XVII. Khi dùng, phải lưu ý chất lượng bao, đề phòng bao thủng, Tỷ lệ vỡ kế hoạch là 5-20%. Ngoài ngừa thai, bao còn dùng cho mục đích ngừa bệnh lây qua đường tình dục.

- Thuốc ức chế hạ đồi tuyến yên: Đồng vận GnRH, Testosteron mạnh.

- Thuốc kháng cự sự sinh tinh: Gossypol - kháng nguyên tinh trùng.

- Phương pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho nam giới: Thắt ống dẫn tinh.