Thành công không phải ngẫu nhiên

(ANTĐ) - Hòa Phát đang đón song hỷ lâm môn, khi ông chủ Trần Đình Long đã sắm được trực thăng, còn đội bóng HP.HN lại đang trải qua những ngày tươi đẹp nhất trong mùa giải 2010.

Thành công không phải ngẫu nhiên

(ANTĐ) - Hòa Phát đang đón song hỷ lâm môn, khi ông chủ Trần Đình Long đã sắm được trực thăng, còn đội bóng HP.HN lại đang trải qua những ngày tươi đẹp nhất trong mùa giải 2010.

Thành Trung là một trong những nội binh hay nhất của HP.HN mùa này

Thành Trung là một trong những nội binh hay nhất của HP.HN mùa này

Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long đã tiếp bước Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức, khi bỏ ra 5 triệu USD để sở hữu riêng một chiếc máy bay lên thẳng thuộc hàng hiện đại nhất thế giới. Thông tin trên càng trở nên thú vị hơn khi cùng thời điểm này, HP.HN cũng  thăng tiến một cách đầy thuyết phục trên BXH V-League và đang nhăm nhe cán đích ở một trong những vị trí dẫn đầu. Nếu tính 7 vòng đấu gần nhất, HP.HN là đội dẫn đầu V-League khi thắng tới 5 và chỉ để thua 1 trận. Trong bối cảnh người anh em HN T&T, những người từng tuyên bố nhắm ngôi vô địch đã khá vất vả ở giai đoạn nước rút, thì HP.HN lại có được những thành công làm ngạc nhiên không ít người.

Tuy nhiên, đó không phải là chuyện ngẫu nhiên mà có bởi đội bóng của HLV Nguyễn Thành Vinh đã lao động cật lực trong thời gian qua. Ngoài chuyện “nghỉ World Cup” ít hơn hẳn so với các đội bóng khác, ông Vinh luôn có những phương pháp kích thích sự hưng phấn trong mỗi cầu thủ và duy trì nó trong một giai đoạn dài. Cách mà nhà cầm quân xứ Nghệ làm “sống lại” những Endene hay Timothy là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Từ những cầu thủ sa sút phong độ hồi đầu mùa, Endene và Timothy đã trở lại đầy ấn tượng, tạo nên sức sống mãnh liệt cho hàng công của HP.HN ở những vòng đấu gần đây. Bên cạnh đó, những nội binh như Văn Vinh và Thành Trung cũng tìm được điểm rơi phong độ và trở thành những người cầm trịch lối chơi của đội bóng Thủ đô. Hai cầu thủ này đã thay nhau tỏa sáng và tạo dấu ấn sâu đậm lên các chiến thắng của HP.HN trước ĐT.LA, Navibank SG và rồi Bình Dương, để rồi vọt thẳng lên vị trí thứ 6 trên BXH với 27 điểm, và  chỉ còn cách HN T&T 7 điểm.

“Chẳng có bí quyết gì cả, chúng tôi có được cả phong độ tốt lẫn sự tập trung ở thời điểm quyết định. Tôi sẽ không nói trước điều gì, chỉ biết HP.HN sẽ chiến đấu để có được vị trí cao nhất có thể khi mùa giải kết thúc”, HLV Nguyễn Thành Vinh khiêm tốn. So với chuỗi 8 trận mà chỉ thắng có 1 hồi đầu mùa, những gì vừa diễn ra với HP.HN quả thật như trong mơ. Nhưng đó là một giấc mơ có thật và hoàn toàn xứng đáng với sự cống hiến của họ.

Phải mất vài tháng nữa, chiếc máy bay trực thăng tối tân hiệu EC 135 P2i của ông Trần Đình Long mới được cất cánh trên bầu trời Việt Nam sau khi hoàn thành các thủ tục cấp phép và thuê phi công. Nhưng ngay từ lúc này,  ông Long và đội bóng của mình đang cất cánh trên bầu trời V-League. Và nếu cứ tiếp cái đà này, HP.HN sẽ thế chỗ người anh em HN T&T cán đích trước trong dịp mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cũng chưa biết chừng!

Lê Vinh