Thắng trên sân Nam Định, Bình Định bám đuổi gắt gao Hà Nội FC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Tối 8-10, CLB Bình Định có chiến thắng 2-0 ngay trên sân Thiên Trường của Nam Định, qua đó bám đuổi gắt gao đội dẫn đầu Hà Nội FC trên BXH V-League 2022.

Mất hai trụ cột là Mai Xuân Quyết và Phạm Mạnh Hùng ở trận này, Nam Định vẫn khiến đội khách Bình Định gặp rất nhiều khó khăn. Trong 45 phút đầu tiên, đội chủ nhà đã kiềm tỏa rất tốt sức mạnh tấn công của đội bóng đất võ.

Bình Định (trái) có chiến thắng quý giá tại Nam Định (Ảnh: BĐFC)
Bình Định (trái) có chiến thắng quý giá tại Nam Định (Ảnh: BĐFC)

Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, ngoại binh Hendrio đã mang lại khác biệt cho đội khách nhờ pha làm bàn đẳng cấp (63'). Đến phút 76, Nam Định lại phải chơi thiệt quân sau khi Văn Soạn phạm lỗi và nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Chơi hơn người và lại có tinh thần tốt hơn, Bình Định tiếp tục có bàn thắng nhân đôi cách biệt, sau pha dứt điểm nhạy cảm của Jeremie Lynch ở phút 83. Trong những phút cuối, Nam Định 1 lần làm tung lưới đội khách nhưng lại không được công nhận. 2-0 nghiêng về Bình Định là kết quả chung cuộc.

Cả hai bàn của Bình Định đều được ghi do công của các ngoại binh
Cả hai bàn của Bình Định đều được ghi do công của các ngoại binh

Với chiến thắng này, đội bóng của HLV Đức Thắng tiếp tục bám đuổi quyết liệt đội đầu bảng Hà Nội FC trong cuộc đua vô địch. Sau 17 trận, Bình Định có 30 điểm, kém Hà Nội 4 điểm nhưng đã đã nhiều hơn 1 trận.

Vòng này, Hà Nội FC không thi đấu và sẽ trở lại vào ngày 15-10, ở cuộc tiếp đón Nam Định trên sân nhà Hàng Đẫy.