Tháng Khuyến mại Hà Nội 2017: Doanh thu tăng vọt trong ngày Vàng

ANTD.VN - Mặc dù thời tiết Hà Nội không thuận lợi, có mưa nhưng người tiêu dùng vẫn đến các điểm Vàng khuyến mại, trong 2 ngày 18 và 19-11 đông hơn thường lệ để được mua hàng khuyến mãi lớn.

Bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội kiểm tra hàng hóa của các doanh nghiệp điểm Vàng

Ông Xuân Tú, Giám đốc Siêu thị Vinmart Times City cho biết thêm, từ khi bắt đầu tháng Khuyến mại Hà Nội đến nay, đón trung bình 15 nghìn lượt khách tham quan và 7 nghìn khách mua sắm, doanh số cũng tăng khoảng 15% so với tháng trước. Vào hai ngày cao điểm Ngày Vàng, siêu thị giảm giá tới 50%, một số sản phẩm thuộc ngành hàng sữa, bánh kẹo, gia dụng… còn giảm giá sâu hơn. Chúng tôi bố trí 100% nhân lực và tăng chất lượng phục vụ 200% trong hai ngày này.

Ghi nhận tại Big C Thăng Long cho thấy, lượng khách tăng vọt trong ngày Vàng 18-11. Big C hiện đang triển khai trương trình khuyến mãi để tri ân thày cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 2011, kết hợp với việc tổ chức lễ hội cam... nên khuyến mãi sâu đối với nhiều mặt hàng.

Bà Phạm Huyền Trang- Giám đốc siêu thị Big C Thăng Long cho biết: "Lượng khách đến siêu thị Big C trong ngày Vàng tăng từ 15-20% so với trước đó. Trong tháng 11, khách đến mua sắm cũng tăng đáng kể so với các tháng khác trong năm".

Hiện Big C đang giảm giá lớn cho 1.000 mặt hàng trong dịp này.

Không chỉ tại các điểm Vàng mua sắm ở nội thành Hà Nội tấp nập khách mua hàng, mà ở các siêu thị, điểm Vàng khu vực ngoại thành, không khí khuyến mại cũng lan tỏa mạnh.

Ông Văn Đình Kiên- Giám đốc siêu thị Lan Chi Mart Thường Tín cho hay, từ đầu tháng 11 đến nay, khách đến siêu thị mua sắm tăng khoảng 20%, riêng ngày Vàng tăng đến 30% so với các tháng trước đó. 

"Trong ngày Vàng, chúng tôi triển khai chương trình Góc bếp yêu thương. Theo đó nồi cơm điện giảm giá đến 40%, bếp từ giảm đến 48%, nhiều mặt hàng gia dụng khác cũng được khuyến mại sâu. Đây đều là những sản phẩm thiết yếu với gia đình và cũng hợp thời vụ nên tiêu thụ khá tốt"- đại diện Lan Chi Mart Thường Tín thông tin.

Đến mua bếp lẩu từ tại siêu thị Lan Chi Mart Thường Tín, chị Hoàng Thị Thanh Nga (Thị trấn Thường Tín) chia sẻ: "Tôi được biết thông tin về ngày Vàng khuyến mại từ hồi đầu tháng, nhưng đợi đến hôm nay mới đi mua sắm. Gia đình tôi đang có nhu cầu mua bếp lẩu, may quá đúng dịp giảm giá".

Đánh giá về công tác chuẩn bị của các doanh nghiệp tham gia Tháng Khuyến mại Hà Nội 2017 nói chung và các doanh nghiệp có điểm Vàng nói riêng, bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho rằng, năm nay chương trình Tháng Khuyến mại của thành phố được rất nhiều doanh nghiệp hưởng ứng, cho thấy chương trình có hiệu quả và giúp doanh nghiệp quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng.

"Qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa ra được những chương trình khuyến mại hiệu quả nhất tới người tiêu dùng. Các chương trình năm nay khá phong phú, nhiều hình thức, giúp thành phố thực hiện chương trình kích cầu hàng hoá, tiêu dùng cuối năm. Sở Công Thương Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tập trung, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hoá tại các điểm Vàng, giúp doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng"- Bà Trần Thị Phương Lan nói.