• Cổ Ngư diễm lệ

  Cổ Ngư diễm lệ

  ANTĐ - Cổ Ngư là tên cũ của đường Thanh Niên. Đây là một con đường nhắm đến sự lãng mạn rất thơ và tình của Hà Nội. Tình chứ, càng thơ khi từ Cổ Ngư ngắm hồ Tây vào một chiều sương khói bảng lảng. Mặt hồ như xa vời, như không có thật với đôi tình nhân trên chiếc thuyền đôi mỏng mảnh. Chiếc thuyền của thi ca đã đi vào cổ tích. Đường Thanh Niên nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch.

 • Báu vật ở đền Đô

  Báu vật ở đền Đô

  ANTĐ - Đền Đô nay thuộc phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đền Đô còn có một tên khác là Cổ Pháp, xưa là Thái miếu nhà Lý để thờ các vua Lý theo quan niệm: Thờ vua chính là thờ nước. Đền Đô đã bị phá hủy hoàn toàn năm 1952 trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Cổ vật duy nhất còn tồn tại và cũng là báu vật quý nhất của đền Đô chính là tấm bia có tên “Cổ Pháp điện tạo bi”.

 • Hàng vạn du khách nô nức trẩy hội chùa Hương

  Hàng vạn du khách nô nức trẩy hội chùa Hương

  ANTĐ - Ngày 13-2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Thân 2016), lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) chính thức khai hội. Hàng vạn du khách thập phương nô nức trẩy hội.

 • Dạo bước Hoành Sơn

  Dạo bước Hoành Sơn

  ANTĐ - Xuôi theo Quốc lộ 1A qua địa phận Hà Tĩnh, cảnh sắc thay đổi đột ngột bởi một dãy núi cao cắt ngang hình thái địa lý bằng phẳng và xuôi chiều theo hướng Bắc - Nam vốn rất quen thuộc ở vùng đất duyên hải Bắc Trung bộ.

 • Khách du lịch đến Phú Yên tăng đột biến trong dịp lễ

  Khách du lịch đến Phú Yên tăng đột biến trong dịp lễ

  ANTĐ - Ngày 1-5, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Bảy cho biết, trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, khách du lịch đến Phú Yên hơn 10.000 lượt người, trong đó gần 8.000 lượt lưu trú thông qua các tuor du lịch.

 • Chùa Hương vắng khách dẫu đang mùa lễ hội

  Chùa Hương vắng khách dẫu đang mùa lễ hội

  ANTĐ - Mặc dù dịp rằm tháng Giêng đến 18 tháng 2 Âm lịch là trọng điểm mùa lễ hội chùa Hương (thuộc xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) nhưng có mặt tại chùa vào 19-3 (29-1 Âm lịch), PV nhận thấy sự chùa khá thông thoáng vì vắng khách.

 • Ấn tượng di sản thế giới tại Việt Nam

  Ấn tượng di sản thế giới tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày hội du lịch năm 2015 với chủ đề “Ấn tượng di sản thế giới tại Việt Nam” do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Cục Công tác phía nam Bộ VH-TT-DL và Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra từ 26 - 29.3 tại khu B, công viên 23.9 (Q.1), thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Mở hội đầu năm mới

  Mở hội đầu năm mới

  ANTĐ - Mở màn cho những hoạt động đầu xuân Ất Mùi 2015, nhiều lễ hội đã diễn ra tưng bừng trên địa bàn Hà Nội vào sáng 24-2 (mùng 6 tháng giêng âm lịch). 

 • Hành trình sáng tác thực tế số 3

  Hành trình sáng tác thực tế số 3

  ANTĐ - Chương trình quảng bá điểm đến mới cho du khách Việt Nam - Amazing Photo Tour sẽ tiếp tục hành trình số 3 với sự tham gia của nhà văn Trang Hạ cùng các nhiếp ảnh gia, phóng viên, nhà báo. Bắt đầu từ ngày 18-5-2014, đoàn sẽ lần lượt thăm thú các thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Manila và đảo Cebu (Philippines) trong 7 ngày. 

 • Tuyệt cảnh Cổ Lũy Cô Thôn

  Tuyệt cảnh Cổ Lũy Cô Thôn

  ANTĐ - Cửa sông Trà Khúc vặn mình qua Cô Thôn, thuộc huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Chẳng hiểu có phải con nước cửa biển và dòng sông này đã thấu hiểu chiều sâu giá trị văn hóa của nhịp sống trầm tư Cô Thôn hay không mà nó lặng lẽ vun cho núi Phú Thọ đầy những tuyệt cảnh.

 • Trung Quốc kêu gọi người dân “hãy lịch sự”

  Trung Quốc kêu gọi người dân “hãy lịch sự”

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương đã kêu gọi người dân nước này hãy lịch sự khi đi du lịch và nhấn mạnh rằng du khách người Trung Quốc cần phải tạo dựng và gìn giữ hình ảnh đẹp.

 • Hành động đẹp có sức lan tỏa lớn

  Hành động đẹp có sức lan tỏa lớn

  ANTĐ - Sáng 25-3, giữa dòng người chật như nêm đổ về chùa Hương có những người cần mẫn nhặt từng chiếc túi nilon, từng mẩu thức ăn thừa bỏ vào thùng rác. Những hành động nhỏ ấy đã được sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương cũng như du khách. Để chùa Hương luôn xanh - sạch - đẹp, sự góp sức của cộng đồng sẽ tạo nên chuyển biến rõ rệt.

 • Giữ mặt cho sạch

  Giữ mặt cho sạch

  ANTĐ - Kỳ cục thật! Có những chuyện nhỏ như con thỏ mà dư luận cứ ồn ào, tốn giấy mực, trong khi chuyện lớn thì im thin thít.

 • Vãn cảnh chùa Hương mùa không hội

  Vãn cảnh chùa Hương mùa không hội

  ANTĐ - Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ đi Chùa Hương vào mùa không lễ hội? Có lẽ do tâm lý  nên nhiều người cứ vào mùa lễ hội Chùa Hương lại nô nức kéo nhau đi. Khoảng thời gian từ tết đến hết tháng 3 âm lịch thì Chùa Hương lúc nào cũng đông đúc, giá cả đắt đỏ và lại không được phục vụ nhiệt tình. Ngoài những ngày này ra thì rất ít người đi Chùa Hương (từ tháng 4 đến cuối năm, trừ các ngày mồng 1 và ngày rằm). Nhưng chúng tôi- những người ưa khám phá, lại thích cái khác người ấy. 

 • Nhật ký Lễ hội hành xác

  Nhật ký Lễ hội hành xác

  ANTĐ - Tháng giêng ngon như một cặp môi gần, tháng giêng là tháng ăn chơi, tháng giêng là tháng lễ chùa, lễ hội, đình, đám. Chuyện ấy thật là thiên kinh địa nghĩa. Vậy là thu xếp là lên đường thôi, việc cơ quan giãn ra một chút, kinh phí năm rồi  thu hơi kém, nhưng cố gắng dằn túi ít nhiều cũng còn được. Bàn bạc chóng vánh, chúng tôi-  một nhóm ba gia đình trực chỉ chùa Hương đầu tiên.