Thận trọng khi điều khiển ô tô trưng bày trên tầng cao của các tòa nhà

  • 22/08/2019 19:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ tai nạn hy hữu chiếc xe nhãn hiệu Toyota Vios do nhân viên điều khiển lao từ trên tầng 2 của cửa hàng bán xe ô tô xuống đất, chiều 22-8, Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền điều tra giải quyết TNGT, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đây là một vụ tai nạn hết sức hy hữu. May mắn vụ tai nạn không khiến ai thiệt mạng song qua sự việc trên cũng đặt ra khá nhiều nguy cơ mà chúng ta cần phải chú ý.

Cụ thể, theo đại diện Phòng CSGT, các cơ sở kinh doanh ô tô khi kinh doanh phải thực hiện đầy đủ những quy định về đảm bảo ANTT, PCCC... Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có không ít các cửa hàng kinh doanh ô tô trưng bày xe trên tầng 2, 3... của tòa nhà.

“Việc trưng bày sản phẩm trên không có gì vi phạm, bởi họ thực hiện theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp, kinh doanh. Tuy nhiên, đối với những mặt hàng được xem là có tính đặc thù cao như ô tô, việc di chuyển những phương tiện trên mặt bằng ở không gian hẹp như trên người lái xe cần phải hết sức chú ý, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, tránh không để xảy ra tai nạn, sự cố” - Trung tá Vũ Văn Hoài cho biết.

Thận trọng khi điều khiển ô tô trưng bày trên tầng cao của các tòa nhà ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn hy hữu khiến chiếc xe lao từ trên cao xuống đất

Cũng theo đại diện Phòng CSGT, từ vụ tai nạn hy hữu trên, có thể thấy, lái xe đã vô tình không làm chủ phương tiện, tốc độ dẫn tới chiếc xe lao vỡ cửa kính, rơi xuống đất. May mắn nhân viên lái xe không bị tử vong nhưng nếu trong trường hợp có người đi bộ phía dưới, hoặc chiếc xe được trưng bày ở tầng cao hơn thì hậu quả gây ra sẽ thật khó lường.

Trung tá Vũ Văn Hoài khuyến cáo, ngoài việc đảm bảo các yếu tố liên quan đến ANTT, PCCC, các cửa hàng kinh doanh ô tô có trưng bày phương tiện trên tầng cao phải lường trước được những nguy cơ chiếc xe mất phanh, ga, hay lái xe, hoặc khách khi tham quan, thử xe có thể dẫn tới nguy hiểm. Cần phải có thiết bị che chắn, không để xe mất lái lao xuống đất, gây tai nạn nguy hiểm.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày, một nhân viên showroom ô tô tại số 9 Nguyễn Văn Cừ (phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) nhấn nhầm chân phanh sang chân ga khiến xe lao đâm vỡ cửa kính rơi xuống phía dưới trúng một chiếc ô tô Toyota Prado đang đỗ rồi lật ngang. Vụ tai nạn còn khiến một chiếc Lexus đỗ gần đó bị xước. Hậu quả đã khiến nhân viên của cửa hàng này bị thương phải nhập viện điều trị.

Chiếc xe Toyota Vios bị hư hỏng nặng, phần kính xe vỡ nát, phía đuôi xe cũng bị bung ra. Toàn bộ phần kính ở một góc trên tầng 2 nơi dùng để trưng bày xe đã bị vỡ vụn.

Nhiều người dân tham gia giao thông đi qua khu vực trên khi chứng kiến sự việc không khỏi hoảng sợ. Đây có thể nói là tai nạn hy hữu xảy ra. May mắn chiếc xe rơi ở khu vực vỉa hè, đúng vào thời điểm không có người dân nào đi qua. Nếu chỉ trượt ra ngoài vài mét, chiếc xe ô tô này có thể gây tai nạn cho những người dân đi trên đường và hậu quả sẽ rất lớn.

Tin cùng chuyên mục