• Nguyễn Phan Quế Mai ra sách du ký

  Nguyễn Phan Quế Mai ra sách du ký

  ANTĐ - “Hạt muối rong chơi”, cuốn sách du ký của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai sẽ ra mắt vào 14h ngày 1-8 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, Hà Nội. 

 • Những khắc khoải về thân phận đàn bà

  Những khắc khoải về thân phận đàn bà

  ANTĐ - Gồm 38 bài thơ viết về nỗi niềm của những người đàn bà trong tình yêu, trong hôn nhân hay đã đi qua hôn nhân, tập thơ “Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông” của Thái Thuận Minh sẽ được ra mắt vào 15h30 ngày 21-5 tại Gardenista (50 Vạn Bảo, Hà Nội). 

 • Thân phận bí ẩn của người nhờ “đẻ thuê” 10-15 đứa con mỗi năm

  Thân phận bí ẩn của người nhờ “đẻ thuê” 10-15 đứa con mỗi năm

  ANTĐ - Mới 24 tuổi nhưng Mitsutoki Shigeta, được cho là con trai của một tỷ phú Nhật Bản đã bỏ ra hơn nửa triệu USD “đặt hàng” 10 phụ nữ mang thai hộ ở Thái Lan để được làm cha của ít nhất 16 đứa con. Những bí ẩn xung quanh nhân vật này một lần nữa khiến Thái Lan trở thành tâm điểm trong bê bối dịch vụ “đẻ thuê”.

 • Hoa hậu, diễn viên Trương Ngọc Ánh: Tôi khá giàu!

  Hoa hậu, diễn viên Trương Ngọc Ánh: Tôi khá giàu!

  ANTĐ - Quan trọng bạn định nghĩa thế nào về sự giàu có. Chứ về của cải và tiền bạc thì chắc chắn chúng tôi thua nhiều người rồi đấy. Nhưng nếu giàu có là sự hài lòng với hiện tại, thì tôi thừa nhận mình khá giàu!

 • Thêm một đĩa CD nhạc Trịnh

  Thêm một đĩa CD nhạc Trịnh

  ANTĐ - Không cầu kỳ, màu mè, giọng ca nghiệp dư Ngô Quang Vinh lôi cuốn người nghe đến với nhiều tình khúc nhạc Trịnh bằng chất giọng  mộc mạc, ấm áp và giàu cảm xúc. Sau thành công từ phong trào hát nhạc Trịnh tại một số CLB ở Hà Nội từ năm 2003, anh đã mạnh dạn ra đĩa đơn đầu tay nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày mất của người nhạc sỹ tài hoa này. 

 • Nhớ Trịnh - một chiều Bảo Lộc

  Nhớ Trịnh - một chiều Bảo Lộc

  ANTĐ - Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa công bố thêm 8 ca khúc trong tuyển tập “Ca khúc Da vàng” của Trịnh Công Sơn được phép phổ biến. Đây là một tin vui đối với người yêu âm nhạc và niềm an ủi cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm 12 năm ngày mất của ông (1-4-2001/ 1-4-2013). Mới đây chúng tôi vừa có dịp về thị xã Bảo Lộc, nơi Trịnh Công Sơn từng dạy học trong những năm trốn lính (1964-1967) và sáng tác những ca khúc phản chiến lừng lẫy một thời, với nhiều cảm xúc khó tả...

 • Hương Giang Idol trần tình về “thân phận đặc biệt”

  Hương Giang Idol trần tình về “thân phận đặc biệt”

  ANTĐ - Không phải là thí sinh xuất sắc nhất nhưng Nguyễn Hương Giang có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc thi Vietnam Idol. Cô cũng là tâm điểm của những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa những khán giả cuộc thi, thường xuyên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất nhưng cũng là một trong những thí sinh bị chỉ trích nhiều nhất. Dù nhiều lần được “cứu” bởi sự bình chọn của khán giả, nhưng cô cho biết, thân phận đặc biệt không phải là lý do khán giả nhắn tin cho cô. 

 • Tình yêu vô hạn trên cõi đời này

  Tình yêu vô hạn trên cõi đời này

  ANTĐ - Là kẻ hậu sinh, ngoại đạo với nghệ thuật, nông cạn trước cuộc đời, trước thân phận nên tôi không dám nói hiểu sâu bản chất của mỗi con người như Trịnh Công Sơn. Nhưng cũng vì là một con người, có một thân phận, một trái tim; Trịnh Công Sơn chắc chắn cũng cho phép tôi vay mượn, nương tựa vào niềm yêu, nỗi đau “vô hạn” của ông để góp phần làm cho tình yêu thêm “vô hạn” trên cõi đời này.

 • Đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai: Thân phận hạt cát

  Đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai: Thân phận hạt cát

  ANTĐ - Đã từng đưa múa đương đại vào cải lương lịch sử nên những tưởng đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai sẽ không gặp nhiều khó khăn khi dựng cải lương hiện đại. Thế nhưng, việc làm này đã khiến chị chịu nhiều áp lực qua vở “Vú cát” vừa ra mắt khán giả tại rạp Hồng Hà. 

 • Khi cô đơn là sợi dây gắn kết

  Khi cô đơn là sợi dây gắn kết

  ANTĐ - Lập kỷ lục về tựa đề phim đầu tiên dài nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, hé lộ cuộc sống của những người đồng tính và hành nghề mại dâm, 95 phút phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã làm “nóng” các rạp chiếu ngay khi vừa “ra lò”…