"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm

  • 09/04/2016 07:37
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Hà Tuấn)
  • In bài

ANTĐ - Sự xuất hiện lần đầu tiên của “thần đồng hát Xẩm” Võ Hương Giang đã mang tới một “làn gió mới” cho sân khấu “Mang âm nhạc đến bệnh viện” trong chương trình diễn ra chiều ngày 8-4 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.


"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 1Nếu như sự xuất hiện của MC Lê Anh khiến khán phòng rộn lên những tràng pháo tay giòn giã cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, thì khi Võ Hương Giang chiếm lĩnh sân khấu, khán phòng lặng đi trong tiếng hát ngân vang của cô bé 7 tuổi đến từ quê lúa Thái Bình.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 2Trước khi bước vào tiết mục “Cô đôi thượng ngàn”, Võ Hương Giang đã khiến MC Lê Anh cũng như toàn bộ khán giả bất ngờ vì sự đa tài của mình với các loại hình nghệ thuật truyền thống như: Tuồng, Chèo, Xẩm, Chầu văn…
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 3Trong rất nhiều chương trình đã từng tham gia, Tô Minh Cường luôn “xông xáo” và cống hiến cho khán giả những làn điệu Quan họ ngọt ngào hay những bài Xẩm ấn tượng, thì ở chương trình hôm nay, “liền anh” đã tình nguyện “làm nền” gõ phách cho Võ Hương Giang trong bài “Xẩm thập ân”.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 4Trước những khán giả hết sức đặc biệt - những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Võ Hương Giang cùng những “cộng sự” của mình đã “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” để gửi tới khán giả một tiết mục thăng hoa và đầy cảm xúc.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 5Một sự đổi ngôi hết sức ngoạn mục diễn ra ngay sau đó khi Tô Minh Cường “hoá thân” thành ông bố mù loà và được cô con gái Võ Hương Giang dắt đi... hát Xẩm.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 6Vẻ ngây thơ khờ dại của đứa con và giọng ca truyền cảm của người cha khiến khán giả không khỏi xúc động và chia sẻ tình cảm với hai cha con thông qua chiếc hòm từ thiện của chương trình.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 7Bên cạnh đó, thông điệp mà Tô Minh Cường muốn gửi gắm đó chính là “mù loà nhưng vẫn yêu đời, lạc quan tin tưởng vào cuộc sống” cũng đã lan toả tới khán giả thêm tin tưởng để chiến thắng bệnh tật.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 8Bên cạnh những tiết mục mang đậm dấu ấn văn hoá truyền thống của Nhóm Hướng Dương, Vũ đoàn Sen Việt, giọng ca ngọt ngào của NSƯT Hồng Liên…
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 9… những màn trình diễn sôi động của ca sĩ Tuấn Hiệp, Lê Tâm và cặp đôi Lê Anh - Lê Trang cũng khiến khán giả phải “đứng ngồi không yên”.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 10Ảo thuật gia Đình Quý với khả năng “biến không thành có” cũng mong muốn các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như các y bác sĩ luôn cố gắng và giữ vững niềm tin bởi “không có gì là không thể!”.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 11Đồng hành cùng rất nhiều chương trình, các em nhỏ của Học viện Ngôi sao Taca Emca không chỉ thể hiện năng khiếu trong những tiết mục ấn tượng, mà hơn thế, các em còn luôn muốn được tham gia vào các chương trình thiện nguyện.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 12Điều này cũng chính từ cô giáo - ca sĩ Thái Thuỳ Linh trong những bài giảng của mình đã luôn truyền nhiệt huyết, lửa tình nguyện và cùng các em nuôi dưỡng tình nhân ái qua mỗi lần “cọ xát thực tế” cùng “Mang âm nhạc đến bệnh viện”.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 13Như thường lệ, quà tặng đặc biệt vẫn luôn là phần mở đầu ý nghĩa và rất xúc động cho các hoạt động trong một chương trình của “Mang âm nhạc đến bệnh viện” khi tại phòng bệnh, nhiều bệnh nhân và người nhà đã lần đầu tiên được giao lưu, trò chuyện thân mật với MC Lê Anh và thưởng thức tài năng ca hát của các nghệ sĩ.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 14Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cũng trao tặng những phần quà ý nghĩa cho 10 bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, hòm từ thiện tại chỗ của “Mang âm nhạc đến bệnh viện” cũng đã dành tặng 5 suất quà (2 triệu đồng/suất) cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 15Sự hoạt náo của ca sĩ Thái Thuỳ Linh trong trò chơi với các em nhỏ và một chương trình nghệ thuật tràn ngập “niềm tin chiến thắng” qua các phần trình diễn của các nghệ sĩ thực sự đã mang tới cho các bệnh nhân, người nhà cũng như các y bác sĩ một niềm lạc quan để cùng nhau vượt lên, chiến thắng bệnh tật.
"Thần đồng" Võ Hương Giang dắt cha đi hát Xẩm ảnh 16Và đó cũng chính là ý nghĩa của chương trình khi bền bỉ thực hiện sứ mệnh cao cả của mình: Dùng âm nhạc như một liều thuốc tinh thần, xoa dịu những đau đớn, lo âu, căng thẳng của những bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ, đồng thời là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm, các tình nguyện viên và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục