“Thần đồng” muốn giải thoát…

  • 13/05/2014 07:48
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Trong trái tim nhiều người hâm mộ, cái tên Văn Quyến luôn đọng lại. Người ta yêu cái tài của “cậu bé vàng” - cái tài mà ngay cả chân sút số 1 Việt Nam là Công Vinh cũng không có được. Dù không còn ở đỉnh cao, nhưng chỉ cần một pha đi bóng lắt léo, một cú sút xuất thần đúng “chất” Quyến “béo” cũng đủ làm người ta ngất ngây.

Ở tuổi 30, cái tuổi chín nhất của sự nghiệp một cầu thủ, Văn Quyến quyết định giải nghệ. Dẫu còn đôi chút tiếc nuối, nhưng nhiều người ủng hộ anh. Bởi thực tế, Quyến trên sân lúc này khác hẳn với cậu bé Văn Quyến mê hoặc lòng người trong màu áo U16, U23 và ĐTQG của 5-7 năm trước. Và càng không thể cứ mãi lôi quá khứ vàng son ra để bấu víu. Hơn lúc nào hết, Văn Quyến muốn được giải thoát khỏi cái vỏ bọc mỹ miều mà người đời vốn đã tạo nặn và bôi dày suốt bao năm qua. “Đã đến lúc gác lại quá khứ. Và tôi muốn sống là tôi của hiện tại”, thần đồng một thời dũng cảm đối mặt.

Lẽ thường, những cầu thủ tầm cỡ ngôi sao như Văn Quyến sẽ chia tay sự nghiệp bằng một trận đấu hoành tráng, đầy ắp khán giả và dày đặc những lời tri ân, cảm ơn. Có người còn khéo léo chọn thời điểm đỉnh cao nhất để giã từ sự nghiệp, để người đời mãi nhớ tới mình và mãi ngự trị trên đỉnh cao danh vọng. Thế nhưng, với Văn Quyến, thì không.

Không ít người tủi thân thay cho Văn Quyến, khi trận đấu chia tay sự nghiệp của thần đồng lừng lẫy một thời lại diễn ra trong bối cảnh V.Ninh Bình chắp vá lực lượng, vào sân với tâm thế đá cho xong rồi… giải tán. Và sát cánh cùng Văn Quyến không phải những cái tên nổi tiếng, hoặc cùng gắn bó với anh thời vàng son ở tuyển U16 hay ĐTQG.

Song ở góc nhìn khác, việc Quyến chia tay sự nghiệp trong lặng lẽ và theo một cách giản dị như thế, suy cho cùng cũng phù hợp và có lợi cho anh lúc này. Văn Quyến đã tự đạp đổ sự nghiệp bằng sự nông nổi của tuổi trẻ, chuốc lấy nỗi ân hận suốt đời. Quyến nợ ân tình với những người đã yêu mến, thần tượng anh và với cả những người đã tạo cơ hội trở lại sau lầm lỡ nhưng anh không làm được. Có lẽ, cả phần đời còn lại, Văn Quyến vẫn chưa trả hết món nợ này và tất nhiên, anh cũng không muốn mình phải “gánh” thêm món nợ nào khác.

Chiều nay, thần đồng bóng đá Việt Nam một thời sẽ chia tay sự nghiệp bằng một trận đấu không trống dong, cờ mở. Một trận đấu mà người trong cuộc muốn giải thoát mình khỏi quá khứ để trở về với cuộc sống đời thường của một chàng trai 30 tuổi sắp có gia đình và mong muốn chia tay bóng đá chuyển hướng sang kinh doanh.

Ở trang mới của cuộc đời, mong rằng Quyến sẽ lại đưa mình lên đỉnh cao.

Tin cùng chuyên mục