Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng

  • 26/01/2014 18:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong (Ảnh: Phú Khánh)
  • In bài
ANTĐ - Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong sáng 26-1.

Nằm trong chuỗi hoạt động chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố của Thành ủy Hà Nội, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, sáng 26-1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội thừa ủy quyền của Thành ủy, UBND, HĐND thành phố Hà Nội, đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình mẹ Nguyễn Thị Nhẫn tại thôn Phúc Trạch, Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội. 

Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ân cần, trân trọng chuyển quà chúc Tết của
Thành ủy Hà Nội đến Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhẫn

Mẹ Nguyễn Thị Nhẫn năm nay 96 tuổi, có con trai là liệt sĩ, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc. Với những cống hiến của bản thân, người thân và gia đình, mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Bày tỏ tấm lòng tri ân trước những đóng góp, hy sinh, cống hiến to lớn của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhẫn và người thân trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, UBND, HĐND, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ Nguyễn Thị Nhẫn, trân trọng chuyển quà Tết, những lời chúc mừng năm mới của Thành ủy đến Mẹ. Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng kính chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhẫn và toàn thể gia đình năm mới sức khỏe, trường thọ, đón một xuân mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Xúc động trước những tình cảm quý báu, sự quan tâm to lớn mà Thành ủy, UBND, HĐND đã dành cho cá nhân và gia đình, mẹ Nguyễn Thị Nhẫn đã gửi lời cảm ơn Đảng, Bác Hồ, Thành ủy, UBND, HĐND và đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội. Qua Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, mẹ Nguyễn Thị Nhẫn cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả các đồng chí lãnh đạo của Thành ủy, UBND, HĐND… một năm mới mạnh khỏe, tiếp tục lãnh đạo nhân dân Thủ đô đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong năm 2014.

Địa chỉ thứ hai đồng chí Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và tặng quà của Thành ủy là gia đình chính sách, nhà cụ Lê Thị Bảy ở Võng Xuyên, Phúc Thọ. Gia đình cụ Lê Thị Bảy có hai người thân là Liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp, hy sinh to lớn của gia đình cụ Lê Thị Bảy đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến cụ Lê Thị Bảy cùng toàn thể gia đình. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung kính chúc cụ Lê Thị Bảy năm mới xuân Giáp Ngọ sức khỏe, nhiều niềm vui, trường thọ.

Cụ Lê Thị Bảy năm nay đã 84 tuổi, rưng rưng xúc động khi đón nhận quà của Thành ủy do Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trân trọng chuyển tới; đồng thời qua Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, xin chuyển lời cảm ơn của gia đình trước sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, huyện Phúc Thọ.

Năm nay 87 tuổi nhưng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm ở Võng Xuyên, Phúc Thọ, vẫn còn rất minh mẫn, vui mừng khi thấy Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà. Mẹ Nguyễn Thị Năm có một người con trai độc nhất là Liệt sĩ, đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Nắm đôi bàn tay của mẹ Nguyễn Thị Năm, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của mẹ, đồng thời trân trọng chuyển lời chúc mừng năm mới, quà Tết của Thành ủy đến mẹ Nguyễn Thị Năm và gia đình. Nhân dịp xuân mới Giáp Ngọ 2014, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời chúc mừng năm mới, chúc mẹ Nguyễn Thị Năm sức khỏe, trường thọ.

Sau khi thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách ở xã Võng Xuyên, Phúc Thọ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tới Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công số 2 của thành phố, ở huyện Ứng Hòa, để thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà của Thành ủy Hà Nội. Đón Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ngoài tập thể lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm, đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội, còn có đông đảo các cụ, ông, bà, mẹ là những người có công với Cách mạng, và thân nhân các gia đình chính sách.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Nhiêu- Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công số 2, thông báo khái quát về các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tại Trung tâm, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ tấm lòng tri ân trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các bà, các mẹ, thân nhân các gia đình chính sách, người công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của từng bà, mẹ, thân nhân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và toàn thể cán bộ, nhân viên của trung tâm.

Trân trọng chuyển quà Tết của Thành ủy tới tập thể cán bộ, nhân viên và tất cả các bà, mẹ, thân nhân các gia đình chính sách, người có công tại trung tâm, nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, UBND, HĐND, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc tới các bà, các mẹ, gia đình chính sách, người có công và toàn thể cán bộ, nhân viên của trung tâm. Chúc trung tâm sẽ đạt thêm nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong công tác nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công.

Điểm đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà tiếp theo của đoàn công tác là gia đình có công với cách mạng, là nhà cụ Nghiêm Thị Tùy và Nghiêm Thị Dậu ở xã Hòa Xá, Ứng Hòa. Cụ Tùy năm nay đã 96 tuổi, còn người em gái Nghiêm Thị Dậu cũng 94 tuổi. Hai cụ Tùy và Dậu là thanh niên phản đế, đặc trách việc chở đò đưa đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng qua sông, trong thời kỳ Đại tướng Văn Tiến Dũng hoạt động cách mạng bí mật tại đây. Nhiều lần bị địch phát hiện, vây bắt, hai cụ đã dũng cảm vượt sông, đưa đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng thoát khỏi vòng vây của địch.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ niềm vui mừng trước sức khỏe của hai cụ Nghiêm Thị Tùy và Nghiêm Thị Dậu. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trân trọng gửi quà Tết của Thành ủy, và chuyển lời chúc Tết đến hai cụ Nghiêm Thị Tùy và Nghiêm Thị Dậu cùng toàn thể gia đình. Nhân dịp năm mới 2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời chúc mừng năm mới, chúc hai cụ Nghiêm Thị Tùy và Nghiêm Thị Dậu sức khỏe, sống trường thọ, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, con cháu, xóm làng.

Thay mặt hai cụ Nghiêm Thị Tùy và Nghiêm Thị Dậu, đại diện gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành ủy, UBND, HĐND và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung… đã quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết gia đình.

Cũng tại xã Hòa Xá, Ứng Hòa, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác còn đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình ông Phùng Văn Dư, và Hà Văn Hoàn. Ông Dư là bệnh binh, gia đình chính sách, còn gia đình ông Hà Văn Hoàn là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã dành nhiều thời gian hỏi thăm tình hình sức khỏe, hoàn cảnh gia đình của ông Phùng Văn Dư và Hà Văn Hoàn. Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội cũng chúc ông Phùng Văn Dư và Hà Văn Hoàn, cùng toàn thể gia đình, đón xuân Giáp Ngọ 2014 tràn đầy sức khỏe, nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

Cũng trong dịp này, ngoài các suất quà của Thành ủy Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng gửi quà, chúc mừng năm mới tới tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công…, kính chúc các mẹ, các gia đình, trung tâm đón một xuân mới sức khỏe, nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác trong các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà của Thành ủy Hà Nội, trong sáng 26-1:

Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng đồng chí Ngọ Duy Hiểu-Bí thư huyện Phúc Thọ đến gia đình cụ Lê Thị Bảy, thăm hỏi, tặng quà chúc Tết của Thành ủy Hà Nội 
Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ảnh 3
Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội và Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ ân cần hỏi thăm sức khỏe, chuyển quà chúc Tết của Thành ủy... tới Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm
Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ảnh 4
Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội chuyển quà chúc Tết của Thành ủy đến cán bộ, nhân viên và các bà, các mẹ, gia đình chính sách, người có công đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng Người có công số 2
Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ảnh 5
Bày tỏ lòng tri ân, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung ân cần đi thăm hỏi sức khỏe, gia đình của từng bà, mẹ, gia đình chính sách, người có công tại trung tâm
Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ảnh 6
Chia sẻ với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của gia đình ông Hà Văn Hoàn, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung gửi quà Tết đến đại diện gia đình, chúc gia đình ông Hoàn một năm mới nhiều may mắn, sức khỏe, niềm vui
Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ảnh 7
Tại gia đình ông Phùng Văn Dư, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng trân trọng
chuyển quà Tết chúc mừng năm mới của Thành ủy đến gia đình.

Tin cùng chuyên mục