Tham chiếc điện thoại Vertu, hai anh em bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quá trình làm việc tại quán karaoke, anh em Tuấn, Tuân phát hiện sơ hở của khách, đã tìm cách lấy trộm chiếc điện thoại di động Vertu trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương ngày 13-6 cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại TP Hải Dương, bắt giữ hai đối tượng gồm Đào Văn Tuấn (SN 1982) và em ruột là Đào Văn Tuân (SN 1983), trú tại thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Hai anh em Tuấn, Tuân phải trả giá vì lòng tham

Hai anh em Tuấn, Tuân phải trả giá vì lòng tham

Bị hại trong vụ án này là anh Nguyễn trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương).

Theo trình báo của anh Nguyễn gửi phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, khoảng 18h45 ngày 11-4, anh Nguyễn điều khiển ô tô đến nhà người quen ở đường Tuệ Tĩnh, và để trong xe chiếc điện thoại di động Vertu trị giá trên 200 triệu đồng. Sau khi rời nhà người quen, anh Nguyễn đi ăn uống, hát karaoke cùng bạn bè.

Đến khoảng 0h30 ngày 12-4, nhóm anh Nguyễn rời quán karaoke, tới quán nhậu khác. Nhậu xong, anh Nguyễn mệt nên để xe tại quán nhậu này và đi về.

Đầu giờ chiều cùng ngày, anh Nguyễn quay lại quán lẩu nướng lấy xe nhưng không chú ý đến chiếc điện thoại. Sáng hôm sau, khi tìm đến tài sản trị giá 200 triệu đồng thì anh Nguyễn mới nhận ra chiếc Vertu đã “mất tích”.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã điều tra, làm rõ và bắt giữ hai đối tượng trộm cắp điện thoại của anh Nguyễn, là Đào Văn Tuấn và Đào Văn Tuân.

Theo điều tra, khoảng cuối tháng 3-2021, Tuấn và Tuân xin vào làm việc tại một quán karaoke trên địa bàn TP Hải Dương, chính là nơi anh Nguyễn cùng bạn bè đến hát tối 11-4.

Khi các vị khách vào trong hết, Tuấn phát hiện đèn trong xe ô tô của anh Nguyễn vẫn sáng, cửa xe cạnh ghế lái không đóng, nên nảy sinh ý định lục soát, trộm cắp tài sản. Và chiếc điện thoại Vertu đã lọt vào tầm ngắm của tên gian.

Ngày 12-4, Tuấn và Tuân mang chiếc điện thoại trị giá khoảng 200 triệu đồng bán cho anh Trần Ngôn Huy (SN 1989, trú ở Lạch Tray, Hải Phòng) với giá 130 triệu đồng. Số tiền này, Tuấn giữ 60 triệu đồng, Tuân giữ 70 triệu đồng.

Khi cơ quan Công an tìm đến anh Huy, thì người này đã kịp bán chiếc điện thoại Vertu cho 1 cá nhân khác với giá 150 triệu đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã thu hồi chiếc điện thoại di động trả lại cho người bị hại.