Thái Lan tịch thu số lượng vảy tê tê kỷ lục

  • 03/02/2017 08:54
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-2, lực lượng Hải quan Thái Lan cho biết, họ đã thu giữ tổng cộng 2,9 tấn vảy tê tê trong hai lô hàng quá cảnh tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok. 

Thái Lan tịch thu số lượng vảy tê tê kỷ lục ảnh 1Nhà chức trách Thái Lan đang kiểm tra số hàng bị thu giữ

Theo ông Kulit Sombatsiri, người đứng đầu lực lượng Hải quan Thái Lan, số hàng cấm này được vận chuyển từ Cộng hòa Dân chủ Congo đến Vientiane, Lào.

Theo ông Kulit, cách đây khoảng 2 tháng, ngày 4-12-2016, các quan chức hải quan đã kiểm tra 34 kiện hàng, với tổng trọng lượng là 1.700 kg, được vận chuyển trên chuyến bay TK064 từ Kinshasa, Cộng hòa Dân chủ Congo, đến Vientiane, Lào, lô hàng này quá cảnh qua Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, toàn bộ số hàng này là vảy tê tê. Ngày 23-12, một lô hàng khác trên chuyến bay TK064 gồm 24 kiện cũng bị phát hiện chứa 1.200kg vảy tê tê. Đây là số lượng vảy tê tê lớn nhất mà Thái Lan từng thu giữ.

Nhà chức trách Thái Lan cho rằng để có được 2,9 tấn vảy nói trên, ít nhất 6.000 con tê tê đã bị giết hại. Số hàng nói trên nếu được bán ra thị trường thì có thể thu về số tiền lên đến hơn 3 triệu USD. Hiện nhà chức trách Thái Lan đang tiếp tục điều tra về vụ việc. Họ cho biết số hàng này sẽ được đem đi phân tích để truy nguyên nguồn gốc và xuất xứ của những con tê tê bị giết hại.

(Theo Bangkok Post)

Tin cùng chuyên mục