Thái Lan thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck

  • 31/10/2017 20:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 31/10, các quan chức cho biết Thái Lan đã thu hồi các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, người vẫn chưa xuất hiện trước công chúng kể từ khi bà trốn khỏi đất nước 2 tháng trước, ngay trước khi diễn ra phiên tòa xét xử bà. 

Trả lời báo giới tại Bangkok, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai nói: "Tất cả các hộ chiếu của bà Yingluck đã được thu hồi. Chúng tôi không biết về các nơi ở của bà, chỉ có các thông tin rằng bà ấy đang ở Anh, nhưng không chính xác là thành phố nào". 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Trong khi đó, Phó Tư lệnh cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định nơi ở của bà Yingluck, cũng như tìm cách dẫn độ bà này. Tuy nhiên, ông Ransibrahmanakul nói: "Không có bất cứ quốc gia nào phản hồi là đã thấy bà Yingluck". 

Cơ quan chức năng Thái Lan đã liên lạc với tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) để phối hợp truy tìm tung tích của cựu thủ tướng nhưng đến nay vẫn chưa xác định được chỗ ở của bà Yingluck.

Giới chức Thái Lan cho biết bà Yingluck có 4 hộ chiếu, 2 cá nhân và ngoại giao

Bà Yingluck bị lật đổ sau cuộc đảo chính của quân đội vào năm 2014. Sau đó, bà bị kết án 5 năm tù giam vì tội thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá lúa gạo khi còn cầm quyền.

The Nation

Tin cùng chuyên mục