Thái Lan phát hiện nhóm đối tượng người Nhật lừa đảo tinh vi

  • 07/04/2019 09:52
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo cảnh sát Thái Lan, nhóm đối tượng nam giới người Nhật Bản bị cáo buộc thực hiện các cuộc gọi lừa đảo chuyển tiền đối với hơn 100 người ở Nhật hoạt động một cách tinh vi và có tổ chức.

Thái Lan phát hiện nhóm đối tượng người Nhật lừa đảo tinh vi ảnh 1

Nhóm đối tượng này đã lừa ít nhất 220 triệu yên từ hơn 100 người ở Nhật

Trước đó, vào ngày 29-3, cảnh sát Thái Lan đã đột kích một ngôi nhà ở thành phố nghỉ dưỡng Pattaya mà nhóm này sử dụng, bắt giữ 15 người đàn ông Nhật Bản trong độ tuổi từ 22 đến 54 do tình nghi nhóm này làm việc bất hợp pháp tại Thái Lan.

Thông qua thẩm vấn và thu thập tài liệu, cảnh sát phát hiện nhóm đối tượng này đã lừa ít nhất 220 triệu yên (hơn 2 triệu USD), từ hơn 100 người ở Nhật.

Phía cảnh sát cho biết 15 người đàn ông này rất ít khi ra ngoài và dùng dịch vụ giao đồ ăn tại nhà, do đó hàng xóm không biết về sự tồn tại của những người này.

Trong số các tài liệu thu được có dữ liệu về tình hình sức khỏe và điều kiện sinh hoạt của từng mục tiêu lừa đảo và thông tin về các cửa hàng tiện lợi gần nhà các mục tiêu.

Các sổ ghi chép bị tịch thu cho thấy nhóm đã phân tích các trường hợp thất bại và nghiên cứu quy trình lừa đảo có khả năng thành công. Hiện tất cả 15 nghi phạm đều giữ im lặng.

Trưởng nhóm điều tra cho biết, tất cả những người đàn ông này, gồm cả các thanh niên, có vẻ bình tĩnh một cách khó tin và hầu như không lo lắng. Theo giới chức Thái Lan, nhóm đối tượng này được huấn luyện một cách bài bản.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục