Thái Lan phát hiện gần 300 vật thể nghi của MH370

ANTĐ - Giới chức Thái Lan ngày 27-3 cho biết vệ tinh nước này đã phát hiện khoảng 300 vật thể đủ loại kích cỡ (từ 2-15m) trôi nổi ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương. 

Việc tìm kiếm bằng máy bay phải tạm ngừng do thời tiết xấu

Các hình ảnh này được chụp hôm 24-3 tại khu vực rộng 450km2, cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.700km và cách địa điểm vệ tinh Pháp chụp được 122 vật thể hôm 23-3 khoảng 200km. Nhà chức trách Thái Lan đã chuyển các hình ảnh vệ tinh cho Malaysia để xác định xem đây có phải là mảnh vỡ máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines hay không. Thông tin trên được đưa ra sau khi Cơ quan An toàn hàng hải Australia cho biết, tất cả 11 máy bay dự định tham gia tìm kiếm hôm 28-3 đã phải tạm ngừng do thời tiết xấu. Việc tìm kiếm bằng tàu vẫn tiếp tục được triển khai. 

Mặc dù Malaysia nói rằng chuyến bay MH370 đã kết thúc hành trình ở nam Ấn Độ Dương, nhưng cho đến nay các điều tra viên không loại trừ bất kỳ khả năng nào có thể khiến máy bay mất tích bí ẩn như lỗi kỹ thuật, không tặc... Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang gấp rút hoàn tất công tác phân tích và khôi phục dữ liệu bị xóa khỏi thiết bị mô phỏng bay thu giữ tại nhà ông Zaharie Ahmad Shah, cơ trưởng máy bay MH370. Trong khi đó, anh Ahmad Seth Zaharie, 26 tuổi, con trai út của ông Shah đã lên tiếng bênh vực cha, bác bỏ các giả thuyết cho rằng ông Zaharie Ahmad Shah có thể đã cướp máy bay vì mục đích chính trị.